Một nhà thép tiền chế chắc chắn, đòi hỏi yêu cầu gì?

 

Hiện nay, việc ứng dụng nhà thép tiền chế trong xây dựng đang được sử dụng khá phổ biến, nó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công xây dựng mà hiệu quả mang lại cũng không hề thua kém nhà bê tông cốt thép đâu nhé.

thi-cong-nha-thep-tien-che-da-nang

Tuy nhiên khi thiết kế nhà thép tiền chế thì đòi hỏi phần khung nhà phải được thi công thiết kế từ những đơn vị uy tín, có chuyên môn và trình độ kỹ thuật cao, đòi hỏi độ chính xác tới từng chi tiết. Có thể nói nó đòi hỏi khá nhiều yếu tố khác nhau, vậy đó là những yếu tố gì nhỉ?

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ ĐÒI HỎI NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Có 4 yếu tố chính được cung cấp ở nội dung dưới đây mà bạn cần phải quan tâm trong giai đoạn bắt đầu thiết kế, đó chính là:

Đảm bảo thẩm mỹ, kiến trúc cho công trình xây dựng

Vì xây dựng nhà thép tiền chế, vật liệu chính là thép nên nó sẽ dễ dàng bị uốn cong nên bất lợi là khiến cho công trình không theo ý muốn của bạn, tuy nhiên đây cũng chính là 1 lợi thế vì nó sẽ có khả năng tạo hình tốt nên khi kiến trúc sư có nhiều ý tưởng thì có thể thực hiện dễ dàng theo nhiều hình dáng khác nhau, chứ không vuông thành sắc cạnh như nhà bê tông truyền thống.

Đảm bảo khả năng chịu lực cho công trình

Đây cũng là yếu tố mà chúng ta đặc biệt phải lưu tâm, khi thiết kế cần phải tính toán thật kỹ, thật chính xác các tải trọng trực tiếp lên công trình như trọng tải con người, các loại vật liệu sau khi đã làm hoàn thiện… từ đó sẽ tiến hành thiết kế cho hệ thống móng, sàn hay bộ khung sao cho nó đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải để ý đến trường hợp khi người dùng muốn lên tầng để mở rộng diện tích sử dụng nó cũng vẫn phải đủ để đáp ứng. Cần phải tính toán chuẩn xác từng chi tiết về khả năng chịu lực của khung thép nhất là tiết diện cột, dầm, sàn… cũng như chi tiết gắn kết công trình với nhau như hàn, bu lông. Tất cả đều phải ăn khớp với nhau tạo nên sự hài hòa cho từng công trình xây dựng.

Tối ưu hóa vật liệu giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất

Với mỗi công trình xây dựng nhất là nhà thép tiền chế thì hệ thống khung théo phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như kiến trúc riêng của ngôi nhà, đồng thời nó cũng cần có độ chịu lực tốt nữa. Vì thế cần sử dụng vật liệu chuẩn xác, đúng theo từng yêu cầu và vị trí khác nhau không nên dùng lan man để tiết kiệm vật liệu từ đó giảm thiểu chi phí xây dựng tốt nhất.

Vận chuyển và lắp dựng chuẩn xác

Phần lớn thì việc xây dựng nhà thép tiền chế đều được diễn ra trong các thành phố lớn mặt bằng thi công khá hẹp nên để tổ chức được mặt bằng thi công cần phải tính toán thật kỹ, tối ưu hóa sao cho nó vừa đáp ứng được công việc, thời gian lại không gây ảnh hưởng và mất an toàn cho những người dân xung quanh hay các phương tiện giao thông trên đường nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *