Ý tưởng thiết kế cầu thang cho nhà hẹp phù hợp nhất

Nếu như ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì có lẽ việc thiết kế và thi công ngôi nhà đều trở nên khá khó khăn, không chỉ các hạng mục công trình, các phòng, cách bài trí nội thất… mà ngay cả việc thiết kế cầu thang hiện đại cũng vô cùng quan trọng. Vì thường những ngôi nhà nhỏ sẽ được chồng tầng lên cao để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

thiet-ke-cau-thang-cho-nha-hep

Và cầu thang lại được cho là xương sống của ngôi nhà, nó giúp liên kết các phòng lại với nhau, là nơi di chuyển chính của mỗi thành viên trong gia đình vì thế mà khi thiết kế cầu thang bạn cần phải lưu ý làm sao vừa mang lại sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng mà còn phải giúp tiếp kiện diện tích cho căn nhà nữa nhé.

Ý tưởng thiết kế cầu thang cho nhà hẹp phù hợp nhất

Nếu như số phòng nhà bạn không nhiều, nhà nhỏ thì việc lựa chọn gầm cầu thang để làm nơi lưu trữ đồ là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả nhất, Bạn vừa có thể sử dụng cầu thang lại có thể biến nó thành nơi để đồ vô cùng gọn gàng, Nếu như gầm cầu thang rộng một chút thì bạn có thể biến nó thành nơi làm việc với một chiếc bàn xinh xắn nữa đấy. Đừng bao giờ biến gầm cầu thang của nhà bạn thành bới xấu xí hay bám đầy bụi bẩn bạn nhé.

Với 1 ngôi nhà có không gian nhỏ thì việc lựa chọn gầm cầu thang là điều thích hợp, tuy nhiên việc thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với diện tích ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng đấy nếu như không gian quá hẹp thì bạn hãy lựa chọn cầu thang hình xoắn ốc hay cầu thang có diện tích hẹp một chút sẽ giúp tiết kiệm diện tích được nhiều hơn. Hay bạn có thể sử dụng gầm cầu thang để đặt nhà vệ sinh, thiết kế nội thất… như thế sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa đồng thời cũng khiến cho không gian trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn khá nhiều đấy.

Còn nếu như căn nhà bạn đang bị hẹp về chiều ngang thì hãy thử lên ngay phương án thiết kế cầu thang trong đầu là nép về một phía sát dọc theo chiều lên của ngôi nhà nhỉ? Đây chính là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm diện tích cũng như biến ngôi nhà trở nên thoáng đẹp hơn, thoải mái hơn nữa đấy.

Cầu thang hình xương cá cũng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình có diện tích nhà nhỏ vì nó mang lại cho không gian nội thất của bạn sự hiện đại, thoáng đãng hơn nhiều so với kiểu cầu thang đúc truyền thống trước đây. Và một cách nữa chính là thay vì các con lăn truyền thống thì bạn có thể sử dụng kính cường lực hoặc những đoạn dây cáp làm cho không gian của cầu thang thoáng đãng hơn đồng thời cũng mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa đấy, biến nó trở nên phong cách tinh tế và độc đáo hơn nhiều.

Với những ý tưởng thiết kế cầu thang như vậy, nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì có thể sử dụng để biến nó trở nên đẹp hơn và thoáng đãng hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *