Vỉa hè nên sử dụng loại gạch nào để lát nền?

Dạo bước đôi chân trên những vỉa hè được lát bằng loại gạch đẹp với hoa văn đặc sắc nó sẽ khiến cho con người ta cảm thấy thư thái hơn rất nhiều đấy. Chính vì thế mà hiện nay, người ta không chỉ chú trọng vào việc lựa chọn gạch lát nhà, lát sân và ngay cả những công trình công cộng như vỉa hè, công việc cũng đang được chú trọng nhiều. Vậy vỉa hè thì nên sử dụng loại gạch nào lát nền nhỉ?

Dựa vào đặc điểm đặc trưng, ưu điểm nổi bật, mẫu mã, kích thước… mà người ta thường lựa chọn các loại gạch lát vỉa hè như sau:

  1. Gạch con sâu

Nghe tên có vẻ khá lạ lẫm phải không nhưng thật sự loại gạch này xuất hiện khá nhiều trên các vỉa hè đấy bạn có thể dễ dàng thấy được. Nó được làm chủ yếu từ nguyên liệu xi măng cùng các chất phụ gia như bột đá, đá… với tính năng ưu việt cùng giá thành hợp lý đã khiến cho vỉa hè của bạn thêm đẹp hơn.

  1. Gạch nung 

Đây là loại gạch truyền thống được làm từ đất sau khi nung sẽ cho ra mắt những viên gạch đẹp, hiện nay, gạch nung này đã được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên độ chính xác và tinh tế đẹp hơn nhiều so với trước, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại gạch khác màu để tạo nên văn hoa cho họa tiết nhé, phần lối đi cũng có thể phá cách với sự phối hợp đẹp mắt.

Nếu như trước đây gạch nung truyền thống chỉ có 1 kích thước màu sắc và kiểu dáng cũng đơn điệu thì hiện nay, màu sắc đã đa dạng hơn rất nhiều cùng với đó là nhiều họa tiết, hoa văn vì thế mà có thể giúp cho chúng ta có được sự lựa chọn tốt nhất.

  1. Gạch không nung

Loại gạch không nung hiện nay đang là gạch được sử dụng nhiều nhất để lát nền vỉa hè, cấu hình của gạch khá giống với gạch bê tông nhưng so về bề dày và chiều dài thì nó lớn hơn. Đặc biệt là loại gạch này có độ cong nên sẽ giúp tạo hình rất tốt khiến cho không gian thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

gach-via-he-khong-nung

  1. Gạch xi măng cốt liệu không nung

Đây là loại gạch khá đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau như hình chức nhật, hình vuông, hình chữ L, hình lục giác, hình xoắn ốc… Với nhiều hình dạng như thế này thì bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác lát nền cho vẻ hè ở nhiều vị trí khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm của gạch không nung xi măng cốt liệu đấy, bạn cũng không cần phải sử dụng vữa hay xi măng trả nền và mạch hồ, giúp tiết kiệm chi phí nữa.

Bề mặt của gạch còn được lát phủ 1 lớp bề mặt với bột hòa cùng với xi măng trắng sẽ giúp khắc họa giống như gạch hoa vậy. Nhưng gạch này chỉ thích hợp nhất là sử dụng tại 1 nền vỉa hè vững chắc và có sự san bằng tốt.

Trên đây là 4 loại gạch phổ biến và được sử dụng nhiều nhất khi lát vỉa hè, những loại gạch này có ưu điểm là giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh nên sử dụng được nhiều trong một không gian rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *