Bật mí những ý tưởng tự làm vách ngăn phòng khách đơn giản

Màn ngăn phòng

Để làm một vách ngăn phòng khách như thế này khá dễ dàng, nhất là nếu bạn thích một thiết kế đơn giản và không cần thêm quá nhiều trang trí, phụ kiện. Chỉ cần 3 tấm ván ép và khung làm bằng gỗ trang trí. Ngoài ra, các vật liệu khác cần cho vách ngăn gồm 6 bản lề, vít, sơn bóng gỗ, sơn, đinh, keo dán gỗ và các dụng cụ cơ bản khác.

Màn ngăn phòng khách

Treo rèm để làm vách ngăn phòng khách

Rèm cửa cũng là một lựa chọn hiệu quả khi bạn muốn ngăn cách phòng khách, nhất là đối với những căn hộ chỉ từ 20 – 30m2. Tuy nhiên, rèm treo không mang đến bất kỳ khả năng cách âm nào, chúng cũng chỉ mang đến sự riêng tư hạn chế. Do đó, sử dụng rèm chỉ phù hợp với những người độc thân hoặc vợ chồng mới cưới.

XEM THÊM: Báo Giá Vách Ngăn Phòng Khách Đẹp Mới Nhất [20+ Mẫu]

Treo rèm ngăn phòng khách

Kệ ngăn cách và cây xanh

Bạn có thể tự sáng tạo vách ngăn phòng khách và khu vực ăn uống bằng cách sử dụng một bộ kệ và trang trí thêm cây xanh. Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại, bạn có thể thiết kế kệ bằng cách sử dụng ống kim loại và gỗ tấm. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ ngôi nhà xinh đẹp mang phong cách tự nhiên hiện đại.

cây treo làm vách ngăn phòng khách

Đay treo

Một bức tường với rất nhiều dây đay là ý tưởng tuyệt vời cho vách ngăn phòng khách đẹp. Thông thường, những vách ngăn kiên cố bằng gạch thường làm cho không gian nhỏ hơn và sẽ chặn tất cả ánh sáng. Do đó, vách ngăn bằng dây đay này tạo ra một sự đẹp mắt giữa các không gian và mang đến vẻ thoáng đãng.

vách ngăn phòng khách bằng đay

Vách ngăn phòng khách tre làm sẵn

Để đơn giản hóa vách ngăn phòng khách, bạn có thể chọn một tấm ngăn có sẵn từ mây tre, sau đó trang trí thêm cho tinh tế hơn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thử ý tưởng vách ngăn phòng dệt bằng tre, những thanh tre sơn nhiều màu sắc khác nhau có thể tạo ra các mẫu thiết kế thú vị.

Tre làm vách ngăn phòng

Tận dụng thùng gỗ là vách ngăn phòng khách

Thêm một ý tưởng làm vách ngăn phòng khách hay ho khác đó là xếp chồng các thùng gỗ lên nhau. Nó cũng đồng thời đóng vai trò như tủ lưu trữ, để các đồ vật nhỏ. Hoặc bạn có thể sử dụng thùng làm giá sách hoặc đặt chậu cây vào đó. Đây thực sự là một ý tưởng hay cho phòng khách và phòng ngủ, hoặc phòng khách với khu làm việc.

vách ngăn từ thùng gỗ

Cửa cũ

Những cánh cửa xếp này chắc chắn sẽ trông rất đẹp và truyền cảm hứng cho một số thiết kế vách ngăn phòng khách. Bạn có thể tận dụng lại cánh cửa cũ hoặc dùng các thanh gỗ ghép vào nhau để phân chia phòng khách với các không gian khác vẫn sẽ có được sự tiện nghi.

cửa cũ làm vách ngăn phòng khách

Ngôi nhà sẽ đẹp hơn nhiều nếu có tấm vách ngăn phòng. Hy vọng những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp trên đây sẽ mang đến cho bạn ý tưởng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *