Tư vấn thiết kế nhà ống sang trọng và hiện đại

 

Dưới đây là tư vấn thiết kế nhà ống với diện tích xây dựng là 5x20cm với 1 tầng trệt, 1 tầng ở và 1 tầng thượng. Với yêu cầu tạo ra không gian rộng, thoáng và đảm bảo công năng sử dụng cho một gia đình 6 người ở. Cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ khám phá nhé!

thiet-ke-nha-ong-co-san-truoc-1

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP, SANG TRỌNG VÀ HIỆN ĐẠI

Thông tin tư vấn thiết kế bao gồm:

  • Sân vườn trước nhà
  • Tầng 1: Phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh
  • Sân thượng: phòng thờ, sân phơi, vườn

Cụ thể nhé:

Sân vườn trước nhà

Với diện tích đất là 5x20cm chiều sâu ngôi nhà khá lớn vì thế bạn có thể dành ra một khoảng không gian trước nhà để làm sân vườn, nó vừa giúp cho ngôi nhà cân bằng hơn lại tạo được môi trường trong lành, thư giãn thoải mái nhất. Phần sân nên bố trí ngay gần cổng ra vào và sử dụng mái che trong suốt để đảm bảo tránh mưa nắng.

Hiên nhà nên thiết kế cao hơn khoảng 3 bậc nó sẽ tạo không gian riêng biệt và cũng tạo nên 1 góc nhìn đẹp, thoáng hơn cho mọi gia đình.

Tầng 1

Tầng bao gồm những không gian như phòng bếp, phòng khách, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh, ngoài ra thì còn có không gian cho cầu tháng đi lên, bạn nên thiết kế cầu thang lên 1 phía để giúp cho ngôi nhà gọn hơn, việc bố trí khoa học các phòng trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn rộng thoáng hơn rất nhiều, ngoài ra thì phần gầm cầu thang nên đặt nhà vệ sinh để tiết kiệm không gian.

Tầng 2

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ rộng và nhà vệ sinh, phòng ngủ nên thiết kế với cửa sổ lớn và nên làm bằng cửa kính để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng tốt nhất. Với phòng ngủ của bố mẹ thì sẽ thiết kế ở mặt trước ngôi nhà còn phòng ngủ của con thì thiết kế ở mặt sau, ngoài ra ở trong phòng ngủ của con nên đặt bàn học gần cửa sổ, giá sách giữa bàn học và giường ngủ để tạo sự thuận lợi nhất.

Cầu thang nhà ống cũng cần được quan tâm, mẫu cầu thang đẹp sẽ giúp nhà ống thêm phần rộng rãi thông thoáng hơn

Bạn cũng nên bố trí nhà vệ sinh ở giữa 2 phòng và đặt ở vị trí thông tầng, nó vừa gọn gàng giúp lấy được ánh sáng lại giúp cho không gian trở nên thoáng hơn tự nhiên hơn, việc lấy ánh sáng vào nhà sẽ giúp cho ngôi nhà rộng hơn nhiều đấy.

Tầng thượng

Đây là nơi mà bạn sẽ thiết kế phòng thờ, phòng phơi đồ và sân thượng nên việc bố trí ở tầng này sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn và cũng tạo nên nét đẹp phong thủy cho cả ngôi nhà. Hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng những cây cảnh vừa đủ. Còn phòng thờ thì lựa chọn màu sắc trầm, tạo sự trang nghiêm, lịch sự, kính trọng.

Phòng giặt và phơi đồ cũng cần thiết kế hệ thống đường ống nước phù hợp để đảm bảo cho quá trình giặt không bị ảnh hưởng nhé.

Trên đây là tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại với 3 tầng và diện tích rộng, nếu như bạn đang có ý định xây nhà ống thì có thể tham khảo mẫu thiết kế này nhé, đảm bảo bạn sẽ có ngôi nhà tuyệt đẹp đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *