Thiết kế cầu thang theo khoa học bạn nên biết

Cầu thang được cho là xương sống của ngôi nhà, cũng giống như xương sống của con người chúng ta vậy, nó có nhiệm vụ nâng đỡ và gắn kết mỗi căn phòng lại với nhau, tạo nên 1 thể thống nhất. Cầu thang đóng 1 vai trò quan trọng nên khi thiết kế bạn cần phải đảm bảo nó luôn mang lại sự thoải mái, dễ chịu, nét đẹp thẩm mỹ và yếu tố phong thủy nữa nhé. Vậy thiết kế cầu thang theo khoa học là như thế nào?

Bạn biết gì về thiết kế cầu thang theo khoa học?

Khi bắt tay vào thiết kế cầu thang hiện đại mang tính khoa học thì bạn nên nhớ là phải cân bằng hài hòa giữa yếu tố phong thủy và khoa học này nhé để đảm bảo cho người dùng luôn có được sự thoải mái khi sử dụng mà vẫn mang lại vận khí tốt lành.

Chiều rộng của cầu thang hiện nay thường được thiết kế từ 0,8 – 1,2m với những ngôi nhà rộng thậm chí chiều rộng cầu thang là 1,5m, còn về độ dốc thì còn phụ thuộc vào chiều cao của mỗi tầng nhà và chiều cao của ngôi nhà để quyết định, tuy nhiên nó sẽ được tính theo tỉ lệ của chiều cao và chiều rộng mỗi bậc thang. Thường thì trong kiến trúc khi thiết kế cầu thang mang tính khao học thì độ cao của mỗi bậc sẽ dao động từ 15cm  – 18cm.

thiet-ke-cau-thang-theo-khoa-hoc
Bạn biết gì về thiết kế cầu thang theo khoa học?

Cầu thang thường sẽ được thiết kế thêm chiếu nghỉ và kích thước của chiếu nghỉ sẽ không được nhỏ hơn chiều rộng của chân thang đâu nhé, đồng thời cũng phải giúp thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển. Còn về chiều cao của lan can nó lại không liên quan gì đến những con số về độ dốc, hay chiều rộng của cầu thang nhưng chiều cao tiêu chuẩn cần phải được tính từ mặt bậc lên đến tay vịn, thường thì sẽ khoảng 90cm và không nên thấp hơn 80cm đâu nhé, có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Số bậc thanh xuất hiện trong cầu thang thì nên để là số lẻ, và số lượng bậc cũng hoàn toàn phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà, tuy nhiên theo như phong thủy thì số càng lẻ thì sẽ càng tốt.

Vể mặt phong thủy khi thiết kế cầu thang thì sao?

Như đã nói ở trên cho dù bạn có thiết kế cầu thang theo khoa học thì cũng cần phải đảm bảo sao cho nó cân bằng về mặt phong thủy. Điều này vô cùng quan trọng bỏi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của mỗi thành viên trong gia đình. Bạn nên nhớ, cầu thang phải:

  • Được đặt ở những nơi thoáng đãng có sinh khí dồi dào để mang lại những điều tốt lành, vận khí tốt hơn.
  • Hướng lên thì luôn đi lên từ hướng tốt của chủ nhà.
  • Nên bố trí đặt cầu thang vào những cung tốt như âm quý nhân, dương quý nhân, thiên mã, đào hoa, thiên lộc.. và tránh những cung xây ra nhé, nó sẽ là điểm cung thần sát của ngôi nhà khiến bạn gặp khó khăn, vất vả.
  • Đặc biệt là phong thủy cầu thang được coi là khúc ruột của ngôi nhà nên tuyệt đối không được đứt đoạn.

Với việc thiết kế cầu thang theo khoa học sẽ giúp bạn có 1 cầu thang đẹp nhất, đảm bảo an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *