Thi công vách ngăn nhựa tiêu chuẩn qua 5 bước đơn giản

Bài viết sau đây xin giới thiệu đến quý độc giả cách thi công vách ngăn nhựa, vách ngăn phòng khách bằng nhựa với 5 bước đơn giản.

Bước 1: Lắp thanh ngang đỡ vách

Tùy vào độ dày của vách ngăn mà bạn có thể chọn các loại thanh phù hợp như VTV52, 64, 76, 92,…  Bạn cần lắp đặt các thanh ngang đối xứng nhau giữa trần nhà và sàn nhà.

Bước 2: Lắp thanh đứng đỡ vách

Sau khi lắp đặt các thanh ngang, bạn tiếp tục lắp đặt các thanh đứng như VTV51,63,75,90,… theo kích thước phù hợp với các thanh ngang, khoảng cách cân đối nhất giữa các thanh đứng là 60cm (hoặc 40cm, 30.5 cm) tùy bề ngang của căn nhà. Sau đó bắn vít để cố định chúng lại tạo thành khung xương cho vách.

Thi công vách ngăn nhựa

Bước 3: Lắp thanh chữ U và thanh chữ C

Việc lắp đặt thanh chữ U đòi hỏi phải có sự chính xác cao (độ sai số cho phép tối đa chỉ là mức 2mm) ở cả trên và dưới sao cho thẳng hàng để khi gắn vách ngăn nhựa không bị lệnh khỏi thanh chữ U, tốt nhất là nên sử dụng lazer chuyên dụng để đo. Đối với thanh chữ C thì độ hở cho phép là ≤5mm và cần cố định ở cả 2 đầu trên – dưới.

Thi công vách ngăn nhựa

Bước 4: Lắp đặt vách ngăn nhựa

Khác với loại tấm vách ngăn thạch cao cần lắp cách sàn ít nhất 10mm để tránh ẩm, thì vách ngăn phòng khách bằng nhựa với khả năng chống nước tuyệt đối nên thi công sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn không cần phải tính toán cự li trước khi lắp vách ngăn nhựa PVC.

Trước tiên, bạn bắt vít tấm nhựa 1 lớp ở phía ngoài theo khung, vít bắt tấm có khoảng cách chiều đứng là 200mm đối với hàng vít cạnh tấm và 300mm đối với hàng vít phía trong. Đồng thời, khoảng cách vít theo chiều ngang sẽ phụ thuộc vào khẩu độ thanh chính (thanh chữ C), bạn có thể tận dụng các tấm lở để bắt cho lớp 1 (thi công vách 2 lớp mỗi bên). Trong đó, lớp 1 phải khoét lỗ vị trí ổ điện (nếu thi công 2 lớp mỗi bên) hoặc chỉ cần đánh dấu vị trí ổ điện nếu vách thi công 1 lớp.

Tấm 2 phải bắt vít so le với tấm 1 theo khoảng cách của 1 khung xương là 60cm (hoặc 40cm, 30.5cm). Nếu phải lắp đặt ổ điện, bạn cần đánh dấu vị trí tại tấm vách thứ 2.

Thi công vách ngăn nhựa

Bước 5: Xử lý mối nối giữa vách ngăn

Sau khi lắp vách ngăn, bạn cần xử lý các mối nối và các lỗ vít bằng bột xử lý hay băng lưới. Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm cho vách bằng giấy dán tường nếu sản phẩm chưa được gia công vân gỗ, vân đá,…. Vậy là bạn đã có cho mình một sản phẩm vách ngăn phòng khách bằng nhựa hoàn chỉnh cho ngôi nhà.

XEM THÊM:

Báo Giá Vách Ngăn Phòng Khách Đẹp Mới Nhất [20+ Mẫu]

[MỚI] So Sánh Giá Tấm Compact HÀNG ĐẦU Hiện Nay 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *