SANG TRỌNG – HIỆN ĐẠI khi cải tạo nhà cũ thành biệt thự

Hiện  nay, việc cải tạo những ngôi nhà cũ trở thành biệt thự đang được rất nhiều người lựa chọn, nó không những khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, hiện đại, sang trọng hơn mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc xây mới đấy. Bởi lẽ gần như phần khung và móng đã có sẵn rồi công việc của bạn chỉ là bố trí thiết kế lại các phòng hay phần mái như thế nào cho thích hợp nhất để nó đảm bảo được công năng sử dụng là xong nhé.

cai-tao-nha-cap-4-thanh-biet-thu

Tuy nhiên thì muốn biệt thự trở nên sang trọng , hiện đại thì cần phải có phương pháp cụ thể. Và trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 phương pháp cải tạo biệt thự từ nhà cấp 4 và nhà ống.

  • Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp lung linh

Nhà cấp 4 thường là những ngôi nhà có cấu tạo 1 tầng mà thôi và không gian bên dưới sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau, và hầu hết thì sau khi bạn cải tạo bạn thường phải lên thêm tầng. Chính vì thế mà ngoài móng và cột có sẵn thì bạn cần phải cấy thêm cột và móng trụ để việc lên thêm tầng luôn được an toàn nhất. Nhưng và 1 điểm bạn cần lưu ý là không nên lên quá nhiều tầng vì đây là nền móng cũ sẽ không chịu được giới hạn.

Và nếu như bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự thì việc bạn sử dụng mái thái sẽ tạo cho bạn 1 không gian tuyệt vời. Ngoài ra thì khi sơn phủ bên ngoài để trang trí thì lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm, chống ẩm mốc hay các dung cụ cần thiết để đảm bảo thường không bị thấm nước và luôn đẹp nhất. Bởi lẽ tường nhà cấp 4 là tường đã được xây dựng từ lâu nên nó không còn được tốt như tường mới xây nữa.

Không những thế kết cấu tường chịu lực muốn được tốt thì không nên làm cửa sổ quá lớn, nên nếu như không biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên hay đèn điện thì sẽ khiến cho ngôi nhà khá tốt, không mở rộng được không gian tạo nên cảm giác bức bí, khó chịu khi sống trong nhà đấy.

Với những ngôi nhà ống thường sẽ có mặt tiền hẹp và chạy sâu vào phía trong, với kiểu dáng đặc biệt này muốn cải tạo thành biệt thự thì đòi hỏi các kiến trúc phải có sự sáng tạo và tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhất thì mới biến căn biệt thự của bạn trở nên sang trọng hơn được. Nhà ống thường bao gồm nhiều tầng nên để cải tạo thì vấn đề bạn muốn mở rộng không gian thường sẽ trở nên khó khăn nhất, cần phải sắp xếp tất cả các phòng cho đến cầu thang, sân vườn… làm sao cho thật hài hòa và tạo thành 1 thể thống nhất.

Có thể nói, việc thiết kế biệt thự mới từ những ngôi nhà cũ không quá khó nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và phương pháp phù hợp. Hãy đảm bảo biến không gian trở nên thật tuyệt vời và giúp phát huy được hết công năng của ngôi nhà trong quá trình sử dụng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *