Phương pháp chống ồn mang lại hiệu quả cho ngôi nhà

Với những ngôi nhà mặt phố nơi có các phương tiện di chuyển nhiều, liên tục cả ngày và đêm thì việc bạn phải sống chung với những tiếng ồn, khói bụi ô nhiễm là điều hiển nhiên. Để có một không gian sống yên tĩnh quá khó, Tuy nhiên bạn cũng có thể giảm thiểu tiếng ồn xuống mức tối đa nếu như sử dụng những phương pháp chống ồn dưới đây nhé, đảm bảo nó sẽ mang lại hiệu quả đấy.

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG ỒN MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

  • Trồng thêm cây xanh trước cửa nhà

Cây xanh vốn được ví như 1 chiếc máy tiêu âm hoàn toàn tự nhiên, nó sẽ giúp cho không gian luôn được trong lành, dễ chịu nhất đồng thời cũng có nhiệm vụ giúp điều hòa không khí, ngăn cản khói bụi ô nhiễm  nhất là khả năng chống ồn thì vô cùng tốt, nó sẽ giúp phản xạ lại nhiều lần qua các tán cây từ đó giảm tiếng ồn hiệu quả.

chong-cay-truoc-nha
Trồng thêm cây xanh trước cửa nhà là giải pháp chống ồn hoàn hảo

Hãy lựa chọn trồng cây xanh trước cửa nhà, nó vừa giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn vào những ngày hè đồng thời cũng cải thiện được chất lượng môi trường sống khiến nó không thoáng hơn, trong lành hơn giảm thiểu âm thanh lớn tác động trực tiếp vào nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  • Chống ồn bằng cách lùi mặt tiền vào trong

Với những  ngôi nhà mặt phố thì mặt tiền khá quan trọng nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán, tuy nhiên, nếu như bạn muốn giảm tiếng ồn thì ở những tầng trên cao ở thì nên xây lùi vào trong 1 chút, nó sẽ tạo nên 1 khoảng đệm ở giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà đồng thời cũng giúp cho nhà bạn được thoáng hơn, mát mẻ hơn. KHông chỉ mang đến 1 mặt tiền hoàn toàn ấn tượng mà khoảng lùi này còn giúp cho bạn giảm thiểu tiếng ồn cũng như lượng nhiệt năng có thể xảy ra khi thời tiết quá nắng nóng, hạn chế ô nhiễm khói bụi bay quá nhiều vào trong nhà.

  • Sắp xếp lại đồ trong nhà để giảm tiếng ồn

Việc làm này cũng vô cùng hiệu quả đấy, không tin bạn hãy thử mà xem, ví dụ nhé, trong phòng ngủ thì mặt quay ra ngoài tiếng ồn bạn kê một chiếc tủ quần áo hay làm 1 chiếc rèm dày thì sẽ giúp cho không gian trở nên yên tĩnh hơn đấy, hay bạn thử kê ghế sofa thay vì giữa phòng mà đặt chúng ở sát tường thì sẽ giúp hấp thụ những âm thanh truyền từ bên ngoài hoặc từ các phòng kế bên.

  • Sử dụng vật liệu cách âm

Đây dường như là cách được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất vì nó đem lại hiệu quả cao trong quá trình ngăn cản vật liệu âm thanh, đồng thời cũng sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm được nét đẹp thẩm mỹ, thời gian hoàn thành nhanh chóng, không mất thời gian và cũng giúp mở rộng không gian để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào nhà. Một vài vật liệu cách âm thường dùng trong xây dựng như: tấm cách âm tườngvat-lieu-cach-am-2-1

Với những cách chống ồn ở bên trên bạn có thể lựa chọn bất kỳ cách nào để biến ngôi nhà của mình trở nên yên tĩnh hơn, tuy nhiên lời khuyên là bạn nên sử dụng các vật liệu cách âm đang được bày bán trên thị trường nó sẽ mang lại lợi ích vượt trội và thời gian nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *