Phong thủy trong xây dựng nhà có những điều đại kỵ nào?

Khi xây nhà có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm, từ việc lên dự án thiết kế cho đến lựa chọn nguyên vật liệu, giám sát công trình… tất cả đều phải được làm cẩn thận để đảm bảo luôn mang lại những điều tốt nhất. Và trong số đó thì không thể không kể đến 1 yếu tố cực kỳ quan trọng đó là phong thủy xây dựng nhà. Ngoài những điều nên làm thì cũng có khá nhiều điều đại kỵ nghiêm cấm trong phong thủy. Vậy đó là những điều gì?

phong-thuy-trong-xay-dung

Những đại kỵ trong phong thủy xây dựng nhà bạn tuyệt đối phải tránh xa

Có khá nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý khi thực hiện phong thủy xây dựng nhà ở đấy, và bạn cũng không được lơ là vấn đề này đâu nhé vì rất có thể nếu như không hợp phong thủy sẽ khiến cho gia đình bạn gặp những khó khăn, lục đục và từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và hạnh phúc gia đình đấy nhé, cụ thể , bạn cần phải để ý vấn đề sau:

 

  • Ban công tuyệt đối không được đặt đối diện với bếp

 

Khi đặt ban công tuyệt đối bạn không nên đặt đối diện trực tiếp với bếp nhé, vì như thế sẽ khiến cho phong thủy không được tốt. Việc làm này có thể coi là một loại xuyên tâm khiến cho khả năng toàn tụ khí trong ngôi nhà bị yếu nhất làm khiến cho gia đình không được toàn tụ hòa thuận không hạnh phúc, vì thế tuyệt đối kiêng kỵ vấn đề này bạn nhé.

 

  • Phòng ngủ không được không có cửa sổ

 

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ, vì cửa sổ là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

Ở cửa sổ bạn nên thiết kế rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu bạn không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn có thể mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và dễ gây thất bại.

Khi bạn xây nhà vào những năm không tương thích với vận mệnh và tuổi của chủ nhà thì thường họ sẽ mượn tuổi người khác để đảm bảo phong thủy. Đến thời điểm thích hợp thì gia chủ sẽ thực hiện thủ tục chuộc nhà.

 

  • Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với gương

 

Đây cũng là một điều mà bạn nên quan tâm và cũng tuyệt đối không được làm nhé, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở đấy, tấm gương ở đây sẽ có công dụng giúp phản xạ nhanh và mạnh nhất để đẩy nhứng sát khí trong ngôi nhà đi một hướng khác, vì thế nếu như bạn đặt hướng cửa mà lại đối diện với tấm gương thì bạn đã vô tình để luồng khí hung hãn kia đi thẳng vào phòng ngủ nhà mình rồi đấy, như thế thực sự không hề tốt cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của người dùng, hãy tuyệt đối tránh xa ra nhé.

Trên đây là một vài điều cấm kị trong xây dựng liên quan đến mặt phong thủy mà chúng ta cần phải thực hiện để tránh những nguy hại không đáng có có thể xảy ra nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *