Những ưu điểm không thể bỏ qua của bê tông nhẹ bọt xốp

Hiện nay bê tông nhẹ bọt xốp đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình khác nhau từ những công trình nhà ở dân dụng cho đến những công trình nhà cao tầng, hầm, bọc dây điện, thay thế vùng đất yếu…

Vì thế nếu như bạn đang có ý định xây dựng thì không nên bỏ qua loại bê tông nhẹ bọt xốp vì nó còn mang khá nhiều những ưu điểm nổi bật mang lại lợi ích cho người sử dụng nữa đấy.

be-tong-nhe-bot-xop

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA BÊ TÔNG NHẸ BỌT XỐP

Có thể kể ra những ưu điểm của bê tông nhẹ bọt xốp như:

Trọng lượng nhẹ

Đây có lẽ chính là ưu điểm nổi bật nhất và nó được thể hiện ở ngay trong cái tên, so với bê tông thông thường thì bê tông nhẹ bọt xốp có tỉ trọng nhỏ hơn gấp nhiều lần vì thế mà loại bê tông này sẽ khiến cho công trình của bạn giảm tỉ trọng đáng kể, tránh những lực lớn lên phần khung và móng nhà.

Khả năng chống nóng khá cao

Bê tông bọt nhẹ xốp có khả năng chống nóng vô cùng hiệu quả, nó hơn hẳn với loại gạch sét nung truyền thống cũng như bê tông thông thường, vì thế mà các công trình nhà ở có sử dụng bê tông nhẹ này sẽ giảm được lượng nhiệt khá lớn, với những tòa nhà cao tầng thì sẽ tiết kiệm chi phí sử dụng điều hòa khá lớn đúng không nào?

Tiết kiệm chi phí sử dụng vật liệu cũng như thời gian xây dựng

Với việc đổ sàn bằng bê tông nhẹ bọt xốp thì chủ yếu là sử dụng hệ thống máy móc vì thế mà không cần quá nhiều công nhân tham gia thực hiện và máy móc hoạt động tự động cũng sẽ nhanh chóng hơn, từ đó rút ngắn được thời gian thi công và giúp cho công trình của bạn được đi vào sử dụng nhanh hơn, điều này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí nhân công đúng không nào?

Ngoài ra thì việc sử dụng bọt khí để thay thế các cốt bê tông khác cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nguyên vật liệu khiến cho giá thành rẻ hơn, theo như tính toán thì việc sử dụng bê tông nhẹ bọt xốp bạn có thể tiết kiệm được đến 40-50% so với việc xây thô truyền thống đấy, quá nhiều đúng không nào?

Bê tông bọt có khả năng chống thấm khá tốt

Với kết cấu rỗng ở phía trong nó sẽ tạo nên 1 hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước vô cùng nhỏ, vì thế mà có thể ngăn sự thẩm thấm của nước khá tốt, vậy mới nói bê tông nhẹ bọt xốp giup tăng khả năng chống thấm cho các công trình.

Có khả năng chống rung tốt

Vì trọng lượng nhẹ hơn gạch nung hay bê tông truyền thống vì thế mà nó sẽ có khả năng chống lại sức rung từ đất ví dụ như các xe lớn chạy qua sẽ có một lượng rung nhất định tác động lên. Ngoài ra thì với đặc tính là bền và ổn định, dễ tạo hình, chống rung cách âm, chống thấm, không dẫn điện… tương đối tốt của bê tông nhẹ bọt xốp vì thế mà ra có thể chọn loại bê tông này để xây dựng trên những vùng đất yếu vô cùng hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *