Những nguyên nhân chính gây dột mái tôn bạn nên biết

Có khá nhiều ngôi nhà cấp 4, nhà xưởng công nghiệp… sử dụng mái tôn để lợp mái. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm chi phí và mang lại độ bền cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mái tôn cũng bị dột. Vậy nguyên nhân là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải chống dột mái tôn, để hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân chuẩn xác nhất, như thế sẽ đưa ra phương pháp sửa chữa với mức chi phí thấp, nó sẽ thấp hơn rất nhiều so với bạn tiến hành thay tôn mới đây. Những nguyên nhân gây nên dột mái tôn là gì nhỉ? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm: Cập Nhật Ngay Đơn Giá Xây Nhà Cấp 4 Mái Tôn MỚI NHẤT

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY DỘT MÁI TÔN

Việc chống dột mái tôn là điều bắt buộc và cũng yêu cầu kỹ thuật cao để tránh bị thấm dột trở lại, nhưng để hiệu quả nhất thì bạn cần nắm bắt được nguyên nhân, và có những nguyên nhân chính như:

Dột ở vị trí đinh

Đây là vị trí thường xuyên xảy ra nhất, phần mái tôn thường sẽ tiếp xúc với nước mưa nhiều nhất, các vị trí ốc vít gắn lên trên phần mái sẽ gây nên hiện tượng điện hóa điều này khiến cho mái tôn bị rỉ, mòn, theo thời gian vị trí này sẽ dần bị lan rộng ra và tình trạng rò rỉ nước càng nhiều hơn.

Chính vì thế mà bạn cần phải để ý thật kỹ xem nước bị rò ra ở vị trí nào trên mái tôn, nếu ở những chiếc đinh đầu nối thì cần tiến hành xử lý ngay để đảm bảo ngôi nhà không bị dột, không bị ẩm ướt những ngày trời mưa.

Dột ở vị trí nối tôn

Hay tại những vị trí các tấm tôn nối lại với nhau, khi trời mưa thì nước không kịp thoát hết được, phần cuối mái tôn là nơi thường hay tràn vào nhất nên cần phải để ý kỹ vị trí này.

Nếu như mái tôn được thi công bằng người thợ chuyên nghiệp thì hiện tượng này có thể sẽ không xảy ra nhưng nếu như thi công bằng những người thợ chưa có kinh nghiệm thì rất có thể sẽ gặp phải khá nhiều tình trạng dột đấy. Cần để ý thật kỹ và tìm cách chống dột mái tôn ngay nhé.

Dột từ nơi tôn bị thủng lỗ

Có thể khi tiến hành mua tôn  bạn vô tình mua phải tôn rởm, hay mua tôn giá thành thấp, kém chất lượng nên sau 1 thời gian sử dụng, có thể là do tác động của thời tiết hay tác động ngoại cảnh đã khiến cho mái tôn xuất hiện những vết nứt hoặc lỗ thủng lỗ chỗ, những vị trí này nếu như không sửa chữa kịp thời sẽ khiến cho tôn bị thủng ngày càng nghiêm trọng hơn khiến cho người sử dụng cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

Để có thể hoàn thiện và sửa chữa được mái tôn chống dột thì hãy thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật như thế sẽ đảm bảo được độ bền của mái tôn và cũng an toàn hơn cho người sử dụng, hãy cố gắng thực hiện thật tốt nhé. Ngoài ra thì để hiệu quả nhất hãy lựa chọn địa chỉ thi công uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn có chất lượng công trình tốt nhất.

Xem thêm:

Giá tôn xốp mới nhất năm nay 2021

Cập nhật liên tục giá tôn lạnh 10,11/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *