Những công việc cần phải làm khi đổ bê tông ngày nắng nóng

Không giống như những ngày bình thường những ngày trời nắng nhiệt độ lên khá cao lúc này khi chúng ta tiến hành đổ bê tông sẽ khiến cho bê tông dễ dàng bị co ngót gây nên tình trạng đứt gãy ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình xây dựng.

Chính vì thế khi tiến hành đổ bê tông tươi vào những ngày trời nắng nóng như thế chúng ta cần phải hết sức cẩn thận và để ý đến việc cung cấp độ ẩm cho bê tông đảm bảo sao cho chúng có độ bền cao nhất cũng như độ đàn hồi tốt nhất, có như thế chất lượng công trình mới được đảm bảo và bạn có được một mặt sàn bê tông tốt nhất. Vậy cần phải làm gì khi đổ bê tông trời nắng nóng? Cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ tìm hiểu nhé

Kiểm soát thật tốt nhiệt độ ban đầu của bê tông

Để có thể kiểm soát được nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi trong những ngày trời nắng nóng như thế này thì chúng ta cần phải tiến hành che đậy sao cho bề mặt bê tông luôn được phủ kín, ngoài ra thì sử dụng nước đá mát trong quá trình nhào trộn cũng được hay sử dụng máy làm lạnh nước trước khi đưa vào nhào như thế sẽ khiến bê tông không quá nóng khi tiến hành đổ.

do-be-tong-troi-nang

Xem thêm: Bảng giá gạch chống nóng sân thượng và các giải pháp chống nóng HIỆU QUẢ

Hoặc một cách khác đó là làm mát bê tông với ni tơ lỏng như thế cũng giúp giảm thiểu tình trạng co ngót bê tông trong những ngày thời tiết nắng nóng đấy, bạn có thể ghi nhớ và áp dụng được với phương pháp này nhé.

Tiến hành quá trình đổ bê tông ngày nắng nóng

  • Cố gắng đảm bảo thời gian sao cho từ lúc sản xuất cho đến khi thi công thời gian luôn là ngắn nhất.
  • Thi công phải diễn ra khẩn trương, nhanh chóng tránh tình trạng trì hoãn ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông, chú ý đến mác bê tông.
  • Nên tiến hành làm ẩm án khuôn hay nền trước khi tiến hành đổ vì như thế sẽ giúp cho bê tông giữ được độ ẩm tốt hơn và cũng tăng tính liên kết.
  • Tuy nhiên cũng nên nhớ là không nên phun quá nhiều nước vào nền như thế sẽ hạn chế được việc ứ đọng nước dưới nền.
  • Nếu thời tiết ban ngày quá nóng bức thì có thể thay đổi thời gian thi công và thi công vào ban đêm để giảm thiểu nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến bê tông.
  • Sử dụng các loại phụ gia giúp cho thời gian ninh kết của bê tông được kéo dài lâu hơn.

Tiến hành bảo dưỡng bê tông sau khi đổ được tốt nhất

Sau khi tiến hành đổ bê tông xong thì cần phải che chắn cẩn thận bề mặt của bê tông để hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời vào bê tông có thể sử dụng 1 lớp nilon mỏng phủ lên bề mặt để giữ nước trong giai đoạn đầu. Hay tiến hành phun nước để giữ ẩm cho bề mặt hỗn hợp được thường xuyên và tốt nhất.

Nên phụn nước toàn bộ bề mặt của bê tông và phun bằng các tia nhỏ nhé, phun theo chu kỳ được là tốt nhất và hãy nhớ là 7 ngày sau khi đổ mới tiến hành tước nước 3 giờ 1 lần nhé, và nên tới 1 lần vào ban đêm được là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *