Một vài vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp

 

Trong một ngôi nhà, ngoài phòng ngủ, phòng khách ra thì phòng bếp cũng chiếm vai trò khá quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình, cung cấp năng lượng cần thiết để họ có thể sống và làm việc, không những thế, phong thủy phòng bếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và vận khí của gia chủ nữa đấy, bạn cần phải hết sức lưu ý khi thiết kế phòng bếp nha.

xa-ngang-va-cach-hoa-giai-xa-ngang-theo-phong-thuy-2

Một vài lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Ngoài việc xác định vị trí đặt bếp ra thì cũng còn khá nhiều những yếu tố mà bạn cần phải lưu tâm, nếu như thực hiện không đúng thì rất có thể nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên âm u hơn, có nhiều sinh khí xấy, khiến cho gia chủ gặp khó khăn, lục đục đấy. Cụ thể:

Nền bếp nên thấp hơn nền phòng khách

Nền bếp thấp hơn nền nhà là một lỗi phong thủy mà bạn cần phải lưu ý, vì nếu như thiết kế nền bếp cao hơn nền phòng khách thì những thứ bẩn từ bếp ví dụ như nước rửa… sẽ chảy thẳng xuống bếp khiến cho phòng khách bị bẩn, mất thẩm mỹ đấy. Ngoài ra thì phòng khách cũng được cho là nơi lưu trữ vượng khí của toàn bộ ngôi nhà vì thế mà nó được coi là bộ mặt chính ngôi nhà, còn bếp chỉ là không gian phụ nhưng cũng thu hút tài lộc, may mắn.

Thường theo quan niệm của người xưa bếp là nơi đại diện cho những người phụ nữ còn phòng khách là đại diện cho những người đàn ông, trụ cột gia đình nên nếu như bạn đặt phòng bếp cao hơn phòng khách có nghĩa là người vợ đang lấn át người chồng thực sự không tốt một chút nào cả, vậy nên bạn cần phải để ý thật kỹ khi thiết kế nền bếp nhé.

Đặc biệt, nếu như bạn thiết kế nền bếp thấp hơn nền phòng khách thì còn giúp cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, hài hòa hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, quả thực rất cần thiết.

Không nên để xa ngang bắc qua trên trần phòng bếp

Đây cũng là vấn để phong thủy mà bạn cần phải lưu tâm, xà ngang nếu như đặt ở phía trên sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ đâu đấy, trong quan niệm phong thủy xưa thì khi xà ngang trên bếp nó sẽ sinh ra một luồng khí xấu và khiến cho gia chủ gặp những khó khăn, vất vả gây tổn tương về mặt sức khỏe nữa, bạn cần phải đảm bảo thật kỹ để không lựa chọn thiết kế như thế.

Hãy nhớ đến sự kiêng kỵ này và không thực hiện để giúp bảo vệ an toàn cho gia đình bạn tránh khỏi những điều không may mắn.

Không gian bếp cần thông thoáng và đủ ánh sáng

Cũng giống như những căn phòng khác thì một ngôi nhà với đầy đủ ánh sáng sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn, dễ chịu hơn, vì thế mà hãy thử thiết kế một không gian bếp với nhiều ô thoáng để giúp đón nắng gió tự nhiên đi nào. Nó không những khiến cho không gian bếp của bạn đẹp hơn mà còn giúp cho con người ta khi ngồi thưởng thức những món ăn còn cảm thấy ngon miệng hơn nữa đấy, tại sao không thử nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *