Một vài sai lầm khi thiết kế phòng khách bạn nên biết

Với mỗi người họ đều có quan niệm riêng về từng khu vực trong nhà, có người chú trọng đến việc trang trí phòng bếp, người trang trí phòng ngủ sao cho đẹp… tuy nhiên, một phòng khách đẹp mới chính là thứ mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep

Điều này hoàn toàn đúng nhé, bởi đây chính là nơi để bạn tiếp đón những vị khách đến chơi nhà và cũng được cho là bộ mặt của gia chủ, vì thế mà cần phải quan tâm đặc biệt để nó luôn mang lại những giá trị đích thực nhất. Tuy nhiên cũng có không ít những sai lầm trong thiết kế nhà mà nhiều người gặp phải. Vì thế mà bạn cần phải nắm bắt thật rõ để bỏ qua những sai lầm này, khiến cho không gian phòng khách luôn đẹp nhất nhé. Cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ tìm hiểu!

MỘT VÀI SAI LẦM KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH BẠN NÊN BIẾT

Lựa chọn màu tường sai sẽ khiến cho cả không gian bị ảnh hưởng theo đấy, Ví dụ như phòng khách của gia đình bạn có diện tích không quá lớn tuy nhiên bạn lại chọn màu sơn tường quá chói mắt hay quá nổi bật nó sẽ khiến cho không gian trở nên bức bí hơn rất nhiều. Vì thế cần phải biết cách đan xen các mảng màu sáng tối và đặc biệt là nội thất hay họa tiết nên thiết kế đơn giản không nên quá cầu kỳ sẽ gây khó chịu cho người nhìn. Ngoài ra để phòng khách được thoáng, tăng diện tích không gian thì nên sử dụng những gam màu như trắng, trắng sữa, ghi… tạo sự thoải mái và cảm hứng phấn chấn đặc biệt cho người dùng.

Phòng khách quá tối: đây chính là một sai lầm nghiêm trọng khi bạn thiết kế phòng khách đấy, bạn cần phải biết là ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của con người, nó tạo nên không khí tốt lành cho phòng khách, và để phòng khách có thể đẹp hoàn hảo mang lại sự tươi mới cũng như sự thoải mái cho con người thì cần biết cách bố trí ánh sáng cho cho hợp lý và chính xác nhất, có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, cửa sổ, giếng trời… hãy đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng sẽ khiến cho không gian thêm thoáng đãng hơn đấy.

Trong phòng khách mỗi gia đình hầu hết đều được đặt 1 chiếc ti vi để giúp cả nhà có thể quây quần xem 1 bộ phim hay tin tức… tuy nhiên việc xác định vị trí đặt ti vi khá quan trọng, hãy nhớ là 1 nơi lý tưởng nhất để đặt ti vi chính là 1 bức tường trơn, nếu như chiếc ti vi mà đặt cạnh cửa sổ thì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu đấy, bởi lẽ màn hình sẽ bị tối khiến cho việc xem phim cảm thấy khó khăn hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các mẹo trang trí phòng khách đẹp

Ngoài ra thì việc bạn lựa chọn những món đồ như ghế sofa, bàn hay những phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng, có nhiều người sử dụng sofa nỉ nhưng lại không dùng gối tựa, điều này sẽ khiến cho khách không cảm thấy thoải mái khi ngồi bên trên vì gối tựa và đệm ghế sofa dường như luôn là 1 bộ đôi không thể tách rời, nó khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thư giãn hơn rất nhiều khi ngồi trong phòng khách đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *