Mẹo lựa chọn gạch lát cầu thang phù hợp với gia đình

 

Với mỗi ngôi nhà khi sử dụng gạch lát nền sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, sạch sẽ hơn. Vậy nên những viên gạch này vô cùng quan trọng, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi lựa chọn gạch trang trí cầu thang cũng vậy nhé, nó không chỉ đẹp, phù hợp mà còn cần phải đảm bảo tính an toàn nữa. 

gach-cau-thang

Mẹo lựa chọn gạch lát cầu thang cho mỗi gia đình

Thật ra thì cũng không quá phức tạp khi lựa chọn những loại gạch này đâu nhé bởi đơn giản là nó luôn thể hiện được một sức mạnh và giá trị nhất định cho người dùng để từ đó khiến cho gia đình có thêm được nét đẹp hài hòa đồng thời cũng cần phải phù hợp về yếu tố phong thủy nữa nhé. Cụ thể thì bạn cần phải lưu ý đến kích thước, màu sắc, hoa văn…:

Về kích thước

Hiện nay có khá nhiều kích thước gạch lát cầu thang khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình, thường thì những kích thước 50x86cm, 25x75cm… được sử dụng thông dụng nhất. Và khi chọn kích thước để trang trí cho cầu thang nhà mình bạn cũng nên lưu ý đến chiều cao của tầng nhà nữa nhé, ví dụ như tầng nhà thấp thì không nên lựa chọn loại gạch có kích thướng quá lớn hay quá cao như thế sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn, ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Đồng thời thì kích thước gạch này cũng nên chọn cẩn thận để đảm bảo cho việc thi công nhanh chóng hơn nhé.

Về màu sắc

Đây chính là thứ tạo nên nét đặc trưng nhất cho gạch trang trí cầu thang, nếu như bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, đơn giản thì có thể chọn loại gạch có màu sắc tương đồng với màu gạch lát nền trong gia đình cũng được nhé, như thế nó sẽ đảm bảo mang lại sự hài hòa và tính thẩm mỹ cao. Nhưng nếu như bạn thích sự nổi bật và muốn thiết kế cầu thang làm sao để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà thì có thể chọn màu sắc tương phản một chút ví dụ như chọn mà đen, hay màu đậm hoặc những màu rực rỡ trên nền gạch trung tính.

Đặc biệt bạn cũng cần phải biết được rằng màu sắc chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy ngũ hành, vì thế mà cần phải chọn màu phù hợp với mệnh nữa như thế mới giúp cho ngôi nhà của bạn có vượng khí tốt nhất, kích tài vận giúp cho bạn luôn có được may mắn, tài lộc, sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận, yên ấm. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với màu sắc khác nhau, đó là:

  • Mệnh Kim: Chọn loại gạch màu trắng, màu nâu đất và màu vàng sậm.
  • Mệnh Mộc: Chọn gạch trang trí cầu thang màu xanh lá hay màu xanh lam đều dược.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn gạch có màu xanh nước biển nó sẽ giúp mang lại sự hòa hợp và hóa giải những cản trở trong cuộc sống.
  • Mệnh Hỏa: nên chọn gạch có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu hồng.
  • Mệnh Thổ: Những viên gạch trang trí cầu thang màu vàng dường như là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

>> Hướng dẫn chọn gạch trang trí tường cầu thang có màu hợp Mệnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *