Lý do nào dẫn đến tình trạng nứt cổ trần nhà

Có rất nhiều gia đình đang có hiện tượng nứt cổ trần nhà mà không biết nguyên nhân do đâu, tình trạng này không chỉ xảy ra ở những ngôi nhà đã xây lâu năm mà thậm chí cả những ngôi nhà mới xây cũng bị. Đây quả thực là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Vậy nguyên nhân do đâu đã khiến cho nứt cổ trần nhà, bạn cần phải nắm bắt được vấn đề này vì nếu như không biết nguyên nhân cụ thể thì khó có thể tìm được cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất, trả lại mái nhà ổn định nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm câu trả lời này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

nut-co-tran-nha-1

Lý do nào dẫn đến tình trạng nứt cổ trần nhà?

Có khá nhiều lý do khác nhau nhưng về cơ bản thì có những nguyên nhân như sau:

Địa chất khu vực đó không đảm bảo dễ bị sụt lún

Nếu như trước khi đào móng, xây nhà bạn không tìm hiểu kỹ thông tin thì nó sẽ làm vấn đề lớn khó khắc phục đấy. Ví dụ như trên nền đất yếu mà bạn lại sử dụng móng măng, móng cốc chứ không phải dùng loại móng cọc chuyên dụng thì sẽ không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà đâu nhé.

Bạn nên nhớ, xây nhà là việc cả đời người vì thế mà khi xác định xây nhà dù có bất kỳ việc gì xảy ra cũng cần phải để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để hạn chế được những sai sót có thể xảy ra nhé. Việc địa chất khu vực dễ vị sụt lún sẽ khiến cho phần móng chịu một áp lực nhỏ thôi nhưng phần trần lại phải chịu một áp lực khá lớn đấy.

nut-co-tran-nha-768x576

Bê tông không đạt chuẩn

Khi công trình trao tay chúng ta không thể biết chính xác được loại bê tông được sử dụng là gì? Nếu như người ta có giảm tỷ lệ bê tông cũng không ai biết được, vì thế mà nhiều gia đình đã bị bòn rút sắt thép hay bê tông xây dựng, công trình không còn đảm bảo được chất lượng như ban đầu nữa, vì thế nhiều khi chỉ cần những va chạm nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho trần nhà bị nứt đấy.

Không quan tâm nhiều đến vấn đề chống thấm dột

Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho tình trạng nứt cổ trần nhà diễn ra, khi thiết kế trần nhà thì cần phải lưu ý đến quá trình thấm dột nhất là trong quá trình xây dựng nhà. Những vật dụng đi kèm như bột trét hay vật liệu đảm bảo xây dựng cho chất lượng trần… không được chú ý sẽ khiến cho trần nhà không được bảo vệ tốt nhất dẫn đến ngôi nhà của bạn gặp ảnh hưởng đấy.

Xem thêm: Bí Quyết Sơn Chống Thấm Sân Thượng TRIỆT ĐỂ Cực Chuẩn

Lỗi kết cấu quá tải

Việc kết cấu mái quá tải hay nói cách khác là mái quá nặng cũng sẽ khiến cho trần nhà dễ bị nứt, điều này các kiến trúc sư cần phải tính toán thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng, bởi việc thiết kế không đúng rất có thể sẽ gây nên những hư hại nhất định cho hệ thống ngôi nhà đấy.

Đây là những nguyên nhân khiến cho nứt cổ trần nhà, bạn cần phải để ý thật kỹ vấn đề này để có thể có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *