Lưu ý VÀNG dành cho bạn trước khi chuẩn bị xây nhà

An cư – lập nghiệp, đây chính là câu nói được tồn tại từ lâu nó có nghĩa là bạn cần phải có một ngôi nhà ổn định, phù hợp thì mới có thể phát triển được công việc, cuộc sống. Việc xây nhà luôn là một việc lớn, quan trọng đối với cả đời một con người vì thế mà trước khi xây nhà bạn cần phải để ý, tìm hiểu cẩn thận để đảm bảo ngôi nhà của mình luôn có phong thủy tốt, mang lại may mắn chứ không chỉ đơn thuần là để che mưa, che nắng đâu nhé.

Lưu ý vàng cho bạn trước khi chuẩn bị xây nhà

Trước khi chuẩn bị xây nhà thì vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên ở đây chính là cần lên kế hoạch trước khi xây nhà :xem tuổi và hướng nhà xem có hợp với phong thủy hay không? Vì nếu như hướng nhà hay hướng đất mà không hợp với mệnh thì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí của gia đình bạn khiến cho bạn gặp phải những khó khăn nhất định đấy. 

Sau khi đã xác định được hướng phù hợp thì lúc này bạn sẽ tính toán thật cẩn thận chi phí xây dựng từ chi phí nguyên vật liệu, lương thợ, thời gian thi công… để đảm bảo hạn chế tối đa nhất những khoản sẽ phát sinh đồng thời cũng nên dự trù thêm khoảng chi phí từ 10 – 30% để có thể yên tâm khi tiến hành xây dựng và cũng không khiến cho bạn quá khó khăn khi phát sinh.

len-ke-hoach-chuan-bi-xay-nha-5

Nên tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành xây nhà: Tại sao bạn không tham khảo trước thông tin trên mạng, thông tin từ người thân, hàng xóm, tham khảo chuyên gia… đây đều là những người đã có kinh nghiệm xây dựng trước đó tổng hợp ý kiến để rút kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra việc làm này còn giúp cho bạn biết cách chuẩn bị thực hiện, hay sắm sửa vật dụng như thế  nào cho cần thiết mà vẫn giúp tiết kiệm được chi phí nữa.

Tiếp theo đó là nên hiểu được nhu cầu cơ bản nhất mà bạn mong muốn ngôi nhà sắp xây dựng kia mang lại cho mình là gì, đó có thể là số lượng phòng, diện tích hay vị trí các phòng nên sắp xếp như thế nào, phong cách, vật dụng sử dụng để trang trí nội thất, không gian có thể dự trữ, số lượng phòng, phòng thờ, kho, nhà vệ sinh…. Tất cả đều phải tính toán thật kỹ xem số lượng phòng mình cần sử dụng là bao nhiêu để đảm bảo phân chia diện tích sao cho phù hợp nhất.

Bạn cũng cần phải dự phòng số lượng thành viên hay những thay đổi trong tương lai ví dụ như nhà có thể sẽ mua thêm ô tô, hay có thêm thành viên mới… để chuẩn bị số lượng phòng và không gian sao cho phù hợp và cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của những thành viên khác trong gia đình.

Hãy cố gắng sắp xếp những công việc theo một trình tự, tuần tự xem việc nào cần thực hiện trước việc nào cần thực hiện sau để đảm bảo việc thực hiện không bị sót và cũng không bị ảnh hưởng. Hãy bàn bạc với kiến trúc sư nữa để việc xây dựng nhà luôn trở nên hoàn hảo, thuận lợi nhất không gặp khó khăn, trắc trở nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *