Lựa chọn gạch trang trí cho từng không gian nhà

Việc sử dụng gạch trang trí sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, bền hơn và nếu như mỗi không gian bạn sử dụng những loại gạch khác nhau nó còn giúp phân chia không gian khá tốt, điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn nữa. Chính vì thế mà việc lựa chọn gạch trang trí cho từng không gian nhà khá quan trọng. Bạn đã biết cách lựa chọn chưa?

Mỗi không gian nên chọn gạch trang trí như thế nào?

Như chúng ta đã biết, mỗi không gian sẽ mang lại công năng sử dụng riêng và ta cũng cần phải sử dụng gạch trang trí sao cho phù hợp. Ví dụ như bạn sử dụng gạch trang trí cho tường bên ngoài thì nó sẽ phải khác với không gian trong nhà nhé… cụ thể:

Lựa chọn gạch trang trí ngoài trời cho ngôi nhà

Phía bên ngoài của ngôi nhà được cho là một vị trí khá quan trọng và bạn cần phải chú ý rõ, nhất là nó chính là thứ tạo ấn tượng đặc biệt và gây ấn tượng được với người ngoài. Bạn có thể chọn gạch nung, gạch không nung, gạch men… cho không gian bên ngoài ngôi nhà, tuy nhiên hãy lưu ý là hãy chọn loại gạch tốt và có chất lượng lâu dài, ưu việt như thế sẽ tránh cho việc bị ngả màu, dễ lau chùi khi bị bám bẩn… nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn được đẹp và bền hơn.

Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng khá quan trọng, tùy vào kiến trúc của nhà bạn mà lựa chọn màu sắc cũng như kiểu dáng của gạch trang trí bên ngoài sao cho phù hợp nhé. Ví dụ nếu như nhà bạn thiết kế kiểu cổ thì có thể chọn loại gạch đất nung được nhưng nếu như là phong cách hiện đại thì nên lựa chọn gạch men nhé.

Chọn gạch trang trí cho phòng khách như nào?

Với không gian phòng khách bạn cần phải lựa chọn gạch trang trí hết sức cẩn thận vì đây chính là không gian gia đình tiếp khách và cũng là nơi mà khách đến chơi nhà phán xét ngôi nhà của bạn về phong cách cũng như tính cách gia chủ. Vì thế phòng khách thực sự là nơi hết sức quan trọng.

gach-trang-tri-phong-khach

Bạn không nhất thiết phải sử dụng gạch trang trí toàn bộ phòng khách mà hãy lựa chọn những điểm nhấn cần thiết để tạo nên sức hút và nét đẹp cho phòng khách, hãy sử dụng loại gạch đá nhám hay gạch nhân tạo,… để tạo nên sự thu hút hay bức tranh ấn tượng. Ngoài ra thì màu sắc cũng khá quan trọng, hãy chọn màu sắc ưa nhìn và tạo được không gian ấm áp nhé.

Lựa chọn gạch trang trí cho phòng bếp

Phòng bếp được cho là không gian giúp cho gia đình quây quần, ăn uống, là nơi tạo ra những món ăn ngon vì thế nên chọn màu sắc và kiểu dáng gạch trang trí sao cho phù hợp nhất. Hãy chọn loại gạch sáng tạo, phá cách một chút thì sẽ giúp cho căn bếp của bạn trở nên ngăn nắp hơn và cũng giúp giảm bớt sự nhàm chán nhé.

Ngoài những không gian trên thì việc lựa chọn gạch trang trí cho phòng ngủ hay phòng vệ sinh, nhà kho, gạch trang trí tường cầu thang … cũng rất quan trọng, hãy biết cách đắn đo và lựa chọn sao cho phù hợp nhất để không gian ngôi nhà luôn đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *