Lối vào và những vật dụng đặt trong phòng ngủ có gì khác biệt?

Chắc hẳn với mỗi người, nơi giúp bạn có được một sự thoải mái, một nơi để bổ sung năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới chính là phòng ngủ phải không nào? Sau một ngày làm việc mệt ngoài, ai cũng muốn có được những giấc ngủ ngon để tiếp tục cuộc hành trình mới. Tuy nhiên để phòng ngủ luôn được thoáng mát và mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng thì ngay từ lối vào cũng như những vật dụng trong phòng đều cần phải thiết kế và đặt sao cho hợp lý nhất. Vậy làm thế nào để làm được điều này? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết ở ngay nội dung dưới đây, hãy theo dõi nào?

loi-vao-phong-ngu

Lối vào phòng ngủ cần đặt như thế nào?

Hãy nhớ là cửa vào bất kỳ căn phòng nào không riêng gì phòng ngủ bạn cũng cần phải đặt làm sao cho không quá hẹp nhé, nó cần phải thoáng, sáng để luôn tạo được cảm giác thoải mái nhất. Phòng ngủ cũng không được đặt dối diện với bếp nhất là phần cửa vào, điều này dường như là điều kiêng kỵ mà bạn cần phải tránh ngay.

Ngoài ra thì cửa phòng nhà vệ sinh cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ như thế sẽ khiến cho căn phòng có thêm những tạp chất ô uế ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, không những thế, vận khí của chủ nhân cũng bị giảm sút trầm trọng nữa đấy. Phần trên của cửa ra vào phòng ngủ không nên có những tấm xà ngang lớn, nó sẽ gây nên một sự chèn ép khiến cho phong thủy ngày càng bị giảm sút và không tốt nữa.

Phần cửa  sổ và cửa ra vào nên cân xứng với nhau không nên làm cửa ra vào quá lớn và cửa sổ lại quá nhỏ như thế sẽ khiến cho cửa bị lạc lõng không tốt đâu nhé.

Nên lựa chọn những vật dụng trong phòng ngủ như thế nào?

Hãy nhớ là, những vật dụng trong phòng ngủ cần phải đúng với công năng sử dụng của nó nhé, ngoài ra thì cũng cần phải hài hòa về màu sắc cũng như diện tích của phòng để không tạo sực lạc lõng hay phản cảm, giúp cho người dùng luôn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Những đồ gia dụng như bàn ghế, tủ quần áo, giường… thì nên lựa chọn làm từ các sản phẩm thiên nhiên như mây tre đan hay gỗ… như thế sẽ tạo được sự gần gũi nhất định và sự ấm áp, khiến cho con người ta có một cái nhìn toàn toàn mới đặc biệt là tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Để tạo sự cân bằng thì hình dạng của những vật dụng này cũng không nên chọn loại quá cầu kỳ, cứ hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật là được như thế để tạo nên sự ổn định và cũng thích hợp hơn trong phong thủy nữa nhé.

Ngoài ra có một lưu ý nhỏ là bạn không nên để quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ như thế sẽ khiến cho không gian bị xáo trộn đồng thời sóng điện từ cũng gây nên những tác động khiến cho thần kinh bị ảnh hưởng và từ đó làm giảm sút sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin bạn cần nắm bắt khi thiết kế lối ra vào hay lựa chọn những vật dụng cho phòng ngủ nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách cải tạo sân thượng thành phòng ngủ cực đẹp mắt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *