Lỗi trang trí nội thất khiến cho không gian bị hẹp hơn

Diện tích ngôi nhà của bạn nhỏ nên việc lựa chọn nội thất và thiết kế không gian vô cùng quan trọng, bạn cần phải thực hiện điều này thật cẩn thận để đảm bảo luôn mang lại sự hài hòa và khiến cho không gian trở nên thoáng đẹp hơn nhé. Tuy nhiên để làm được điều này không phải dễ, đã có rất nhiều người mắc sai lầm khi lựa chọn nội thất nó đã khiến cho không gian thêm hẹp hơn nhiều. Vậy đó là những lỗi nào nhỉ?

Lỗi trang trí nội thất khiến không gian bị nhỏ hẹp hơn nhiều?

  1. Ánh sáng tự nhiên không được đánh giá cao

Đây được cho là lỗi đầu tiên khi bạn trang trí nội thất mà lại che đi toàn bộ những vị trí khiến có ánh sáng vào và khiến không không gian bị tối đi rất nhiều. Thật ra thì ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng có thể nói nó là một người bạn thân thiết dành cho không gian nhỏ, vì thế hãy hãy cố gắng tối đa hóa toàn bộ diện tích khi sử dụng để ngôi nhà của bạn luôn được sáng nhất nhé. Hãy thử đặt 1 tấm gương mà nó đối diện với chiếc cửa chả hạn, như thế thì ánh sáng sẽ được vào trong nhà thì sẽ truyền cảm hứng mới cho ngôi nhà biến cho không gian trở nên thoáng hơn đấy. Hoặc bạn có thể tham khảo >> Cách lấy ánh sáng cho nhà ống không thể bỏ qua

  1. Trang trí nội thất khiến cho thị giác bị rối loạn

Điều này tức là bạn đang sử dụng màu sắc nội thất không đồng nhất nó khiến cho người ta bị rối mắt khi nhìn vào tổng thể của cả ngôi nhà, hãy nhớ rằng trong không gian nhỏ thì việc bạn trang trí nhà như thế nào cho tổng thể nội thất không gian trở nên rộng hơn và liên kết chặt chẽ lại với nhau vô cùng quan trọng vì thế hãy cố gắng sử dụng màu sắc đồng nhất để nó trông thật đẹp và không bị rồi loạn thị giác nhé.

loi-trang-tri-noi-that-1

Tạo được sự liền mạch trong không gian và không bị vụn vỡ không liên kết hết với nhau sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều đấy. Vì thế hãy cố gắng thực hiện sao cho đúng nhé.

  1. Đừng bố trí bành trướng nội thất trong không gian hẹp

Đây chính là 1 lỗi cơ bản mà rất nhiều những gia đình mắc phải, bởi đơn giản là ai chả muốn có thêm nhiều nội thất trong gia đình để đảm bảo nó đủ công năng phục vụ cho bản thân và mọi người trong nhà. Tuy nhiên trong 1 không gian nhỏ thì việc làm này lại hoàn toàn không phù hợp, vì nó đã khiến cho không gian vị bó hẹp hơn, ngôi nhà trở nên lủng củng và tù túng.

Vậy thay vì lựa chọn nhiều món đồ nội thất khác nhau tại sao bạn lại không sử dụng món đồ nội thất thông minh đi nhỉ, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích chứa đồ khác nhau đấy, hãy thử sử dụng đi bạn sẽ nhận thấy được những điều khác biệt ở nơi đó.

Với những lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ trên đây, bạn hãy tránh xa ra để luôn có được không gian nhà rộng thoáng nhất và đảm bảo vẫn cung cấp đủ công năng sử dụng cho gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *