Làm thế nào để cải tạo cầu thang mang lại vẻ đẹp hút mắt

Nhà bạn đã xây được 1 thời gian dài và rất có thể những bộ phận trong nhà đều đã bị xuống cấp, và bạn cần phải cải tạo để đảm công năng sử dụng cũng như nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng có thể tường hay trần nhà còn dễ cải tạo chứ cầu thang thì biết phải làm như thế nào đây? 

Hướng dẫn cách cải tạo cầu thang mang lại vẻ đẹp hút mắt

Cầu thang được cho là bộ phận quan trọng trong ngôi nhà tầng, nó được ví như xương sống nối toàn bộ các hệ thống và tầng nhà lại với nhau, tạo thành 1 thể thống nhất và giúp cho việc di chuyển đến các phòng được thuận tiện hơn. Vì thế mà việc cải tạo cầu thang là việc làm khá quan trọng mà bạn cần phải để ý cũng như thực hiện đúng để nó đảm bảo mang lại nét đẹp và mức độ sử dụng trong ngôi nhà.

Nếu như trước đây thiết kế cầu thang hiện đại  của bạn là nhỏ và được làm bằng gỗ với màu tối thì chắc hẳn nó sẽ khiến cho không gian nhà trở nên bí bách hơn đấy, nhất là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, vậy tại sao khi cải tạo bạn không thử phá bỏ cầu thang này đi và thay vào đó là 1 cầu thang bằng sắt hở nó sẽ khiến cho không gian nhìn thoáng hơn mà kiểu dáng này cũng đơn giản, dễ dàng thực hiện đấy. 

Hay đó là 1 chiếc cầu thang xi măng mang lại sự thô kệch, không đẹp mắt, bạn muốn biến nó trở nên hiện đại hơn, sang trọng hơn thì tại sao không thử cải tạo thay thế bằng 1 cầu thang kim loại và bậc thang thì lắp thêm những miếng gỗ nghỉ, đảm bảo nó sẽ tạo sự thông thoáng cho không gian, phần tay vịn cầu thang cũng không nên làm quá liền bạn hãy tạo một phong cách đơn giản hoặc không thì sử dụng bằng kính cường lực cũng được, với những ngôi nhà nhỏ thì việc này sẽ giúp gợi mở không gian để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn đấy

Ngoài ra thì khi bạn cải tạo cầu thang bạn cũng nên để ý 1 chút đến gạch lát nền hay các loại gạch trang trí nền nhà nữa, vì đây cũng là 1 yếu tố khiến cho cầu thang của nhà bạn nhìn tối hơn dù là được đặt ở một nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên đấy. Thay vì sử dụng gạch lát nền mày tối thì bạn có thể lựa chọn màu sáng hơn vừa đảm bảo sự sạch sẽ lại gia tăng sự tươi sáng cho ngôi nhà. 

Và với những chiếc cầu thang mà có phần tay vịn bí bách thì hãy thử thay mới nó bằng 1 tay vịn kính hay tay vịn bằng gỗ thoáng thử xem, nó sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho không gian đấy.

Quả thật chúng ta không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ và lợi ích  mà cầu thang đem lại cho một ngôi nhà, chính vì thế mà khi tiến hành xây mới hay cải tạo lại thì bạn cũng cần phải đảm bảo nó luôn mang lại sự hài hòa cũng như nét đẹp cho không gian để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được đẹp nhất, thông thoáng và tươi sáng đồng thời cầu thang cũng vẫn phát huy được công năng sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *