Làm sao để thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang lại tài lộc?

Cầu thang vốn được cho là một phần không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà, nhất là với những ngôi nhà tầng vì chỉ khi có cầu thang bạn mới có thể di chuyển được từ tầng này sang tầng khác, đảm bảo sinh hoạt của mình. Vì thế mà khi thiết kế cầu thang bạn cần phải hết sức lưu ý ngoài đẹp, ngoài thẩm mỹ thì nó còn phải phù hợp về yếu tố phong thủy nữa, có như thế mới giúp cho ngôi nhà có thêm sinh khí, mang lại tài lộc, may mắn.

Làm sao để thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Không thiết kế cầu thang xoắn quanh cột

Đây là điều cấm kỵ mà bạn không được thực hiện khi thiết kế cầu thang nhé, vì khi cầu thang xoắn quanh cột nó sẽ sinh ra một luồng khí khiến cho dương khí bị xoắn lại ảnh hưởng không tốt đến những người nam trong gia đình. Vì thế khi nguyên tắc thiết kế cầu thang thì cũng tùy vào vị trí cầu thang, tuổi và mệnh của gia chủ mà bạn sẽ đặt cầu thang ở những vị trí khác nhau cũng như là mang lại sự an toàn cho người dùng. Đặc biệt là vị trí xoắn cầu thang ở phòng ngủ, phòng làm việc còn khiến cho khả năng gia chủ gặp phải hung khí rất cao nữa.

cau-thang-xoan-cot

Bậc cầu thang lên xuống hở là điều cấm kỵ

Trong thiết kế cầu thang muốn hợp phong thủy thì cầu thang không được thất thoát khí mà cần phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang cần phải có thành cầu thang để che chắn, những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá và cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó sẽ thất thoát khí của ngôi nhà làm vượng khí bị giảm sút, không tốt chút nào nhé.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Phần trung tâm ngôi nhà tức là giữa nhà được xếp vào 1 cung đặc biệt và cấm kỵ đặt cầu thang ở vị trí này nhé, sẽ không tốt về mặt phong thủy. Trung cung này thuộc hành thổ còn cầu thang thì lại là hành mộc nên sẽ khắc nhau, đem lại điều không tốt cho người dùng.

Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang là điều không nên

Có rất nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích họ thường tranh thủ đặt nhà vệ sinh ở ngay gầm cầu thang, điều này giúp tiết kiệm diện tích như về yếu tố phong thủy thì lại không tốt, bạn đã vô tình làm giảm đi ý nghĩa tốt đẹp của cầu thang rồi đấy. Vì nhà vệ sinh trong trường hợp này thường được dùng để trẩn yếm những vùng khí xấu mà khi đặt cầu thang ở đây sẽ khiến cho phong thủy gia đình bị ảnh hưởng.

thiet-ke-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-1

Vị trí đặt cầu thang như thế nào là hợp phong thủy nhất

Với những điều trên thì bạn cũng đã biết không nên thiết kế và đặt cầu thang như thế nào gây lỗi và không may mắn rồi. vì thế mà khi bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến vị trí đặt cầu thang nhé. Cụ thể tầng 1 của cầu thàng nên đặt ở ngay đầu hành lang và khi lên tầng 2, 3.. thì cầu thang sẽ đặt ở cuối hành lang như thế sẽ không làm đứt đoạn khí khiến cho chúng luôn được thông suốt mang lại sự thoải mái và phong thủy tốt cho người dùng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *