Khi thiết kế ban công bạn cần phải lưu ý điều gì?

Trong mỗi ngôi nhà, nếu như hiên nhà ở dưới thấp ngay phần sân lên thì khu vực ban công lại được đặt ở khá cao, nó hứng trọn ánh sáng tự nhiên. Vì thế đây cũng có thể cho là nơi giúp cho ngôi nhà của bạn nạp khí, dung hòa luồng khí trong và ngoài nhà. Vì thế, khi thiết kế những mẫu ban công đẹp , bạn cần phải quan sát thật kỹ và tính toán sao cho không phạm lỗi gì về phong thủy nhé.

Với những ngôi nhà thì ban công là nơi giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, lấy lại cân bằng trong cuộc sống, nhưng nếu như bạn thiết kế không đúng phong thủy sẽ đem lại khá nhiều bất lợi và khó khăn đấy.

Những lưu ý khi thiết kế ban công bạn nên biết?

Có khá nhiều vấn đề có thể bạn vẫn chưa thể nắm bắt hết được khi tiến hành xây dựng nhà ở, và yếu tố phong thủy được cho là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất. Với ban công cũng không phải là ngoại lệ.

Khi thiết kế ban công không nên đối xứng với cửa ra vào

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải để ý đây, nếu như thiết kế ban công chiếu thẳng vào cửa nhà thì đây là điều tối kị nó sẽ khiến cho gia đình vừa không có sự riêng tư, đồng thời cũng sẽ khiến cho dòng khí tốt đi vào trong nhà rồi đi luôn ra ngoài, không còn đọng lại được trong nhà chút nào nhé. Đồng thời mỗi khi bạn mở rộng cửa người ngoài sẽ nhìn thấy ban công của bạn điều này thực sự không tốt một chút nào nhất là khi bạn sử dụng ban công để phơi đồ đúng không nào?

Không để cửa ban công đối thẳng cửa bếp

Kiểu thiết kế xuyên tâm này trong phong thủy cũng hoàn toàn không tốt và nó sẽ ảnh hưởng đến sự gắn kết cũng như đoàn tụ trong gia đình đấy. Để khắc phục tình trạng này, tại sao bạn lại không thử trồng 1 giàn hoa leo hay đặt 1 chậu cây cảnh nhỉ? Việc làm này sẽ ngăn giữa phòng trong và ngoài từ đó khiến cho không gian được chia riêng biệt, rõ ràng. Hoặc bạn có thể sử dụng rèm cửa cũng đc nhé, đây cũng có thể cho là một cách hóa giải khá hiệu quả.

thiet-ke-ban-cong-hop-phong-thuy-huong-dong

Nơi có góc nhọn không đặt ban công

Bạn hãy nhớ lấy điều này nhé, vì khi thiết kế nhà bạn cần phải tránh xa thiết kế ban công nơi có những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà, vì theo phong thủy thì những hình nhọn sẽ mang lại bất lợi, đau đớn thường thì những vật vuông vức, tròn đều sẽ mang lại sự tròn trịa, may mắn hơn nhiều cho người dùng,

Ban công nên thiết kế đơn giản một chút

Việc thiết kế ban công quá cầu kỳ, rườm rà sẽ khiến mất diện tích và khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy rối mắt, đồng thời cũng cản trở nguồn năng lượng có thể đi vào trong nhà, vì thế, bạn không nên thiết kế ban công quá cầu kỳ đâu nhé, hãy đơn giản và nhẹ nhàng một chút như thế sẽ tạo được dấu ấn cũng như phong thủy tốt hơn, bên cạnh đó cũng không nên sử dụng các vật phẩm phong thủy không tốt, nó sẽ khiến gia đình bạn gặp khó khăn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *