Hướng dẫn chọn nội thất tủ bếp phù hợp cho không gian

 

Việc lựa chọn tủ bếp cho không gian bếp vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp cho bạn có thêm được nét đẹp mà còn mang lại sự tiện lợi cho người dùng nữa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu nội thất tủ bếp khác nhau với mẫu mã đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người, vì thế mà tùy vào không gian bếp của bạn như thế nào mà có thể lựa chọn mẫu mã khác nhau phù hợp. Cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn lựa chọn nội thất tủ bếp phù hợp cho không gian?

Có nhiều yếu tố quyết định cho việc lựa chọn nội thất tủ bếp bạn cần phải để ý đến những vấn đề như sau:

Về hình dáng của nội thất tủ bếp

Để chọn được hình dáng của nội thất tủ bếp thì trước tiên bạn cần phải để ý xem không gian bếp như thế nào? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn.  Có những kiểu dáng tủ bếp như:

  • Tủ bếp hình chứ I: Đây là tủ bếp thường phù hợp với không gian nhỏ hẹp, như thế sẽ khiến cho bạn có được 1 không gian rộng và thoáng hơn.
  • Hãy mẫu tủ bếp hình chữ L thì sẽ lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vấn đề khi diện tích bếp rộng việc đặt tủ bếp sát tường hoặc nằm ở góc nhà sẽ giúp giải quyết vấn đề về không gian.
  • Còn nếu như không gian bếp nhà bạn rộng thì có thể lựa chọn mẫu tủ bếp hình chữ U hay chữ G nó sẽ tăng khả năng kết nối không gian và cũng giúp người nội trợ thuận lợi hơn.

Về kích thước của tủ bếp

Việc lựa chọn kích thước cho tủ bếp là một điều vô cùng quan trọng, và bạn cần phải lựa chọn sao cho phù hợp hoàn toàn với không gian bếp của gia đình bạn. Sau đó bạn cần phải cân nhắc xem việc lựa chọn phải phù hợp với thói quen và nhu cầu của gia đình nữa. Mẫu tủ có kích thước phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại yếu tố thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà nữa chứ.

noi-that-tu-bep-don-gian-thong-minh-cho-ngoi-nha-ban-1

Hãy đảm bảo không gian bếp với kích thước của tủ bếp luôn được hài hòa nhất từ kích thước của tủ bếp trên hay tủ bếp dưới, hay khoảng cách giữa treo giữa 2 tủ…

Chất liệu thiết kế tủ bếp

Hiện nay, chất liệu được thiết kế tủ bếp khá đang dạng tùy vào giá cả, nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn sẽ chọn chất liệu khác nhau, đó là:

  • Chất liệu tủ bếp bằng inox: ưu điểm của chất liệu này là có độ bền cao, chống ăn mòn và không bị mối mọt, không bị bong tróc hay cong vênh vì thế mà có thể chịu nhiệt tốt và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong phong thủy thì tủ bếp inox mang hàn khí nên thường sẽ không tốt cho ngôi nhà.
  • Tủ bếp bằng nhựa: có khả năng chống mối mọt, cong vênh, giá thành hợp lý.
  • Tủ bếp gỗ tự nhiên: Đây là chất liệu phổ biến nhất trong kiến trúc
  • Tủ bếp gỗ công nghiệp: mẫu mã đa dạng, chịu lực và chống cong vênh, vệ sinh dễ dàng…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *