Hướng dẫn cách phối màu hợp phong thủy trong phòng khách

 

Sơn nhà hiện nay vô cùng quan trọng vì nó làm nổi bật lên không gian nhà của bạn, tăng tính thẩm mỹ ví dụ như bạn có 1 ngôi nhà thiết kế đẹp, kiến trúc tinh xảo nhưng việc lựa chọn màu sơn tường không phù hợp cũng sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Không những thế màu sơn tường còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nữa. Nhất là phòng khách, vì thế mà bạn cần phải nắm bắt thông tin cẩn thận để có được cách phối và sử dụng màu sao cho chuẩn xác nhất nhé.

Hướng dẫn cách phối màu sơn tường hợp phong thủy trong phòng khách

Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà, đây là nơi giúp cho bạn tiếp đón những vị khách quan trọng và cũng là nơi giúp bạn thể hiện được phong cách, kinh nghiệm và cá tính riêng của mình. Vậy nên việc bố trí đồ nội thất cũng như sử dụng màu sắc sao cho hài hòa, phù hợp là vô cùng quan trọng. Đồng thời thì theo quy luật phong thủy, màu sắc của phòng khách cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. Nên chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ để kích tài vận giúp cho gia chủ có thêm được nhiều may mắn, tài lộc nhé.

phoi-mau-phong-khach

Màu sắc phòng khách thường sẽ được gia chủ lựa chọn là những màu tươi sáng, đặc biệt khi lựa chọn thì bạn cần phải dựa vào 2 yếu tố đó là yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Nếu là Niên mệnh tức là bạn phải dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế đảm bảo không gian, phương hướng và vị trí phải thật phù hợp. Và khi lựa chọn màu sắc thì ta lại cần phải căn cứ theo bản mệnh của từng người nữa.

Ngoài ra trong phong thủy thì còn chia ra làm 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ và mỗi mệnh lại tương ứng với những màu khác nhau, cụ thể:

  • Mệnh Kim: Bạn nên lựa chọn mà trắng đây được cho là màu tương sinh và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Mệnh Mộc: Màu xanh được cho là phù hợp nhất.
  • Mệnh Thủy: Tại sao bạn không thử lựa chọn màu đen nhỉ?
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ rực rỡ chính là màu sắc sẽ khiến cho vận mệnh của bạn tốt hơn đấy.
  • Mệnh Thổ: Màu vàng, một màu sẽ giúp cho bạn có được thuận lợi, suôn sẻ và yên bình, trang trí phòng khách bằng gỗ  là một lựa chọn không tồi

Dựa vào những màu sắc tương sinh này bạn có thể lựa chọn màu sắc riêng cho ngôi nhà của mình hãy nhớ là mỗi màu sắc sẽ phù hợp với từng mệnh và mang lại ý nghĩa trong phong thủy nên bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng.

Đồng thời trong quá trình xây dựng nhà ở thì cũng nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư để lựa chọn màu sắc phòng khách sao cho hài hòa với cả màu đồ nội thất, nền nhà để tạo nên sự liên kết, thống nhất không phá vỡ sự liên kết giữa ngôi nhà. Hãy cố gắng dung hòa cả về thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để đón được vận may mắn, tài lộc và thành công. Hãy giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn được sống trong không gian tuyệt vời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *