Giá nhôm thế giới tăng mạnh do nhu cầu tăng vọt toàn cầu

Vốn được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải và đóng gói, giá nhôm thế giới thời gian gần đây đã tăng mạnh do nhu cầu tăng vọt toàn cầu, do kinh tế thế giới hồi phục, chi phí vận chuyển tăng cao và nguồn cung không đều.

Cập nhật tình hình giá nhôm thế giới mới nhất

Nhôm vốn là kim loại được ứng dụng nhiều trong đời sống và xây dựng. Tương tự như các loại kim loại khác, trong những năm qua, dưới tình hình biến động thế giới, giá vật liệu xây dựng và giá hàng hóa đang có xu hướng tăng cao. Do thiếu nguồn cung, đã có thời điểm giá nhôm thế giới đạt đến mốc 3.700 USD/tấn.

Dù vậy, mức tăng trưởng nóng đã phần nào hạ nhiệt, hiện tại giá nhôm thế giới hôm nay đã có mức giảm tương đối sâu từ đỉnh, nhưng mức tăng vẫn khá cao so với giai đoạn năm 2021 khiến các sản phẩm bằng nhôm và chi phí cho các công trình xây dựng cũng tăng giá theo, mang đến nhiều lo ngại về lạm phát.

XEM CHI TIẾT: GIÁ NHÔM THẾ GIỚI, GIÁ NHÔM PHẾ LIỆU

Cập nhật tình hình giá nhôm thế giới mới nhất

Giá nhôm hôm nay tăng có ảnh hưởng như thế nào?

Như đã nói, giá nhôm thế giới tăng chắc chắn sẽ kéo theo giá của sản phẩm được sản xuất bằng nhôm, giá nhôm phế liệu và các công trình xây dựng lên cao.

Từ đó cũng mang đến nhiều khó khăn hơn cho chủ đầu tư, cá nhân cần đầu tư công trình và các doanh nghiệp cung cấp nhôm. Bên cạnh đó, chi phí đầu vào cao cũng khiến nhiều công trình bị bỏ dở do không đủ kinh phí, nhiều đơn vị cung cấp nhôm cũng khó khăn hơn khi phải cắt giảm lợi nhuận hoặc giảm doanh số do tăng giá thành sản phẩm.

XEM THÊM: 

GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG

GIÁ TẤM COMPACT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *