Đặc trưng của biệt thự tân cổ điển bạn đã biết chưa?

 

Những mẫu biệt thự cổ điển luôn tạo được nét đẹp truyền thống, một cái gì đó rất xa hoa, tráng lệ những vẫn ẩn chứa những giá trị đích thực. Tuy nhiên, hiện nay, do xu thế mới nên những ngôi biệt thự cổ điển đã được thiết kế tân tiến hơn, vậy đặc trưng của biệt thự tân cổ điển này là gì? Nó có điểm gì thu hút, hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn hiểu thế nào là biệt thự tân cổ điển? 

Thật ra, biệt thự tân cổ điển chính là một sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố hiện đại với những không gian cổ điển khác nhau, đặc trưng nhất chính là sự pha trộn này luôn rất hài hòa nó làm toát lên 1 không gian sang trọng mà gần gũi. Từng đường nét trang trí được trạm trổ dày đặc như truyền thống cùng những đường nét uốn lượn rất nhẹ nhàng, khỏe khoắn đã khiến cho nó mang một phong cách hiện đại hơn, vì thế mà hiện nay, phong cách biệt thự tân cổ điển luôn được nhiều người dùng lựa chọn, và quan tâm khá nhiều.

biet-thu-co-dien

Đặc trưng của phong cách biệt thự tân cổ điển

Nét đẹp trưng này được phản ảnh ở khá nhiều yếu tố khác nhau như nội thất, hệ thống ánh sáng, cảnh quan… Cụ thể:

Nội thất thiết kế trong biệt thự tân cổ điển

Thiết kế cổ điển khá cầu kỳ vì thế trong biệt thự tân cổ điển nó đã được giảm lược đi khá nhiều chi tiết rườm rà trong văn hóa từ đó tăng thêm các yếu tố như ánh sáng, góc nhìn… chính điểm mới, ấn tượng này đã khiến cho những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời nhưng hạn chế được khung và các hình khối này được bố trí nằm đối xứng cũng như kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Hệ thống ánh sáng trong  thiết kế biệt thự tân cổ điển

Ánh sáng là nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự tân cổ điển và hầu như chúng đều được sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng màu vàng nhạt vì thứ ánh sáng này sẽ tạo được cảm giác ấm cũng và thanh nhã, không những thế bạn cũng có thể thấy được thường trong thiết kế tân cổ điển sẽ sử dụng những chiếc đèn chùm nó sẽ làm không gian thêm hiện đại hơn nhiều đấy.

Sự hài hòa giữa thiết kế biệt thự tân cổ điển với thiên nhiên

Nếu bạn dung hòa được kiến trúc với thiên nhiên thì sẽ tạo nên 1 không gian tuyệt đẹp và giúp cho con người ta cảm thấy thoải mái hơn. Vậy nên hãy nhớ, việc sử dụng nội thất, cây cảnh, màu gỗ,… những thứ bên trong nhà hãy dung hòa cùng với thiên nhiên nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Sử dụng thêm vật liệu kính khi thiết kế biệt thự tân cổ điển

Những khung  cửa sổ bằng kính sẽ khiến cho con người ta có cảm giác như không gian ngôi nhà được rộng hơn, không những thế nó còn giúp cho toàn bộ cảnh quan, khuôn viên bên trong ngôi nhà trở nên sáng và bạn có thể ngắm nhìn từ bên ngoài, hay đứng ở trong nhà nhìn được không gian cảnh vật bên ngoài nhé.

Sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển đã tạo nên phong cách biệt thự tân cổ điển vô cùng đẹp mắt, lãng mạn và sang trọng, tinh tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *