Cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện xây dựng nhà ở

 

Xây nhà là một vấn đề vô cùng quan trọng với mỗi gia đình, ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, nắng mà còn là nơi giúp bạn nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không những thế một ngôi nhà phù hợp, chắc chắn, hợp phong thủy còn khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nâng cao vận khí của ngôi nhà để có thêm tài lộc may mắn.  Nhưng thật ra, trong số chúng ta khi xây nhà thì có mấy người biết được quy trình xây nhà ở dân dụng  là gì? Nó bao gồm những bước như thế nào?

Quy trình thực hiện xây dựng nhà ở

Bạn cần phải nắm bắt được quy trình xây dựng nhà cả trước khi xây nhà, khi chuẩn bị mặt bằng và cả khi bắt đầu tiến hành xây dựng nữa nhé. Cụ thể:

Trước khi tiến hành xây nhà cần làm gì?

  • Vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị chính là vốn,  hãy chuẩn bị tiền trước, cố gắng tính toán đầy đủ xem tiền để xây dựng nhà là khoảng bao nhiêu để có thể không bị thâm hụt vốn.
  • Hãy lên ý tưởng để tiến hành thiết kế nhà được hoàn hảo nhất, ví dụ như ngôi nhà của bạn cần có mấy phòng, công năng mỗi phòng như thế nào? Diện tích khoảng bao nhiêu?… Hãy tính toán thật kỹ để xây dựng được chuẩn xác nhất theo diện tích của bạn nhé.
  • Lựa chọn công ty thiết kế và xây dựng uy tín để thực hiện xây dựng nhà ở, sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.
  • Khi đã có bản thiết kế chi tiết nhà thì tiến hành xin giấy phép xây dựng, tùy vào từng vị trí cụ thể mà có cần phải xin giấy phép xây dựng hay không nhé.
  • Tìm hiểu thêm về giá vật liệu xây dựng ở vài cửa hàng để chọn ra cửa hàng bán với mức giá phù hợp nhất với chất lượng.
  • Lựa chọn công ty xây dựng bạn có thể chọn trọn gói hoặc lựa chọn theo từng hạng mục công trình.

Tiến hành chuẩn bị mặt bằng để thi công

Đây là công việc tiếp theo mà bạn cần phải làm, nếu như trên đất có nhà cũ thì tiến hành đập bỏ, cây cối rậm rạp thì phát quang… chuẩn bị điện nước đầy đủ để phục vụ cho quá trình xây dựng diễn ra tốt nhất. Mua đầy đủ những nguyên vật liệu xây dựng như sắt, thép, cát, đá sỏi…

quy-trinh-xay-dung-nha-o

Nếu như không có chỗ ở cho nhân viên thì hãy làm thêm lán trại cho công nhân, để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh thì cần xây dựng hàng rào đây cũng là việc giúp bạn bảo vệ tài sản nữa.

Tiến hành quá trình xây dựng nhà ở?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi thì bạn sẽ phải đi xem ngày tốt để tiến hành động thổ, theo phong thủy thì việc làm này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí ngôi nhà sau khi hoàn thành. Sau khi động thổ xong thì kỹ sư xây dựng sẽ dựa vào bản thiết kế để chỉ đạo công nhân thực hiện như đào móng, đóng cọc.. Xây dựng phần móng, đường ống cống, bể nước… sao cho phù hợp. Tiến hành xây khung nhà, phân chia phòng và chát hoàn thiện.

Cuối cùng là lăn sơn mua sắm đồ đạc nội thất để trang trí nữa là bạn đã có một ngôi nhà hoàn thiện đầy đủ công năng rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *