Chiến tranh công nghệ đẩy doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc – Việt Nam hưởng lợi

Từ những căng thẳng của Mỹ, Trung và cuộc chiến tranh công nghệ diễn ra đã và đang đẩy lùi dần các doanh nghiệp sản xuất ra khỏi thị trường Trung Quốc, để không quá lệ thuộc vào thị trường này, và ngẫu nhiên 2 quốc gia là Việt Nam và Ấn Độ lại đang được hưởng lợi rất nhiều.

Du-an-luxshare-ict

Hiện tại, Việt Nam đang nổi lên như một sự thay thế khá mạnh mẽ về thị trường sản xuất thiết bị điện tử, nhờ vào sự gần gũi về mặt địa lý với Trung Quốc cũng như có lợi cho công tác hậu cần nhất là có nguồn lao động tay nghề cao với chi phí công nhân thấp hơn. Vì thế mà những công ty sản xuất thiết bị lớn tại Trung Quốc đang tiến hành xây dựng nhà máy tại đây, trong đó có nhà máy nổi tiếng Luxshare-ICT, đang tiến hành xây dựng nhà máy Luxshare-ICT tại Nghệ An, và đã có nhà máy sản xuất tại Bắc Giang rồi.

Xây dựng nhà máy Luxshare-ICT tại Nghệ An, thách thức mới cho người Việt

Thật ra, quy mô xây dựng nhà máy Luxshare-ICT tại Nghệ An là khá lớn đây là còn chưa kể đến tổ hợp số 2 nhà máy Luxshare-ICT tại Bắc Giang nữa, khi nhà máy xây dựng xong và đi vào hoạt động sẽ cần phải có 1 lượng nhân công lớn, điều này sẽ dần gây áp lực cho Việt Nam bởi số lượng nhân công của chúng ta không được dồi dào như tại Trung Quốc.

Hợp Lực là đơn vị được lựa chọn để xây dựng nhà máy Luxshare-ICT tại Nghệ An, đã tiến hành khởi công xây dựng vào năm 2019 và dự tính sẽ hoàn thiện vào năm sau, với uy tín, trách nghiệm cùng đội ngũ có tay nghề cao thì sẽ giúp cho bạn có thêm được những trải nghiệm lớn nhất.

Khi nói về Luxshare-ICT 1 công ty lắp ráp ở Thâm Quyến thì nó chỉ có 3% doanh thu khi liên kết trực tiếp với thị trường Hoa Kỳ mà thôi, nhưng cũng đang dần mở rộng sang thị trường Việt Nam, như đã nói ở trên, nhà máy số 2 của công ty này đã được đặt tại Việt Nam dự tính là sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2020, việc di chuyển địa điểm này sẽ có những khó khăn về chi phí, thời gian tuy nhiên chính là thuế khá cao từ thị trường Mỹ đánh vào Trung Quốc nên đã thúc đẩy quá trình di dời này diễn ra nhanh chóng hơn.

Có khá nhiều thách thức khi di chuyển công ty sản xuất đến một thị trường khác, từ vấn đề về chi phí, nguồn nhân công cho đến phong tục, văn hóa, xây dựng nhà xưởng, nguồn nhân lực… tất cả đều phải kiểm tra thật kỹ để có thể tìm được 1 địa điểm phù hợp nhất để đặt nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *