Bê tông nhẹ bọt xốp và những tính năng nổi bật

 

Trong những công trình xây dựng hiện nay không chỉ công trình xây dựng lớn mà ngay cả những công trình xây dựng nhỏ lẻ thì việc sử dụng bê tông nhẹ bọt xốp  cũng đang được ứng dụng khá rộng rãi. Nó có tính năng nổi bật gì mà được ưa chuộng đến vậy?

Có thể nói tại Việt Nam bê tông nhẹ bọt xốp đang được sử dụng khá nhiều, nó đem lại nhiều tính năng ưu việt như trọng lượng nhẹ, thân thiện môi trường, giảm chi phí thi công… Và để tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng phân tích ở nội dung dưới đây nhé.

thi-cong-be-tong-bot-khi-nhu-the-nao-768x576

Vài nét về bê tông nhẹ bọt xốp?

Có thể nói bê tông nhẹ bọt xốp chính là một vật liệu hoàn toàn mới trong xây dựng hiện nay, nó được phát triển và sử dụng phổ biến chỉ vài năm trở lại đấy, nếu nói về bản chất của loại vật liệu này thì nó dùng nguyên vật liệu chính là xi măng có chứa tế bào khí ổn định để tạo nên, ngoài ra thì các tế bào khí này được phân bổ khá đồng đều trong cấu trúc bê tông và nó giữa vai trò hết sức quan trọng nhưu một dạng cốt liệu chính. 

Ngoài ra bê tông nhẹ bọt xốp còn được tạo nên từ hỗn hợp bao gồm xi măng, phụ gia tạo bọt, nước, phụ gia dẻo, phụ gia khoáng. Khi hoàn thiện thì có thể tự lèn chặt mà không cần đầm rung. Thật ra để tạo ra được loại bê tông này chúng ta cũng sản xuất ngay trong điều kiện bình thường giống như bê tông truyền thống thôi nhé, khối lượng sẽ được bơm trực tiếp từ chất tạo bọt với xi măng và chất phụ gia. Thành phần chính bao gồm xi măng, cát, phụ gia tạo bọt.

Bê tông nhẹ bọt xốp và những tính năng nổi bật

  • Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các công trình: chắc hẳn với những chủ đầu tư thì điều này họ sẽ rất quan tâm, so với bê tông thông thường, việc sử dụng bê tông nhẹ bọt xốp có thể giúp giảm đên 50% chi phí vật liệu đấy, quả là quá lớn đúng không nào? Không những thế việc làm này còn giúp giảm nhân công thực hiện và thời gian thi công nhanh chóng hơn.
  • Chất lượng bền vững theo thời gian: Trong mọi điều kiện thời tiết thì bạn có thể hoàn toàn yên tâ, về chất lượng của bê tông nhẹ bọt xốp nhé, nó không lo bị mối mọt hay có khả năng chống cháy cực cao, bền vững với thời gian.
  • Có khả năng chống nóng và cách âm hiệu quả: bê tông bọt nhẹ xốp được cho là sản phẩm có khả năng chống nóng và cách âm rất tốt, nhờ vào cấu trúc của các bọt khí cũng như tạo thành 1 lớp cách nhiệt hiệu quả từ đó có khả năng cách âm tự nhiên được tốt nhất. Và khi sử dụng bê tông nhẹ bọt xốp thì bạn sẽ thấy được là nhiệt độ sẽ thấp hơn từ 1 – 2 độ so với những loại bê tông thông thường đấy.
  • Thân thiện với môi trường: Một giải pháp hiệu quả cho môi trường trong lành hơn, khi sử dụng vật liệu này thì quá trình sản xuất không hề xảy ra bất kỳ một phản ứng hóa học hay tạo chất hóa học gây hại nào nên vô cùng thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *