5 Bí quyết bố trí phong thủy văn phòng – tài lộc ùa về như nước

Yếu tố phong thủy trong xây dựng vốn rất quan trọng với mọi hạng mục công trình, thi công văn phòng cũng vậy, nếu nắm được bí quyết bố trí phong thủy văn phòng hợp lý, đây sẽ là nơi đem lại tài vận cho thân chủ, giúp sự nghiệp đi lên như diều gặp gió.

Vị trí đặt bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc vốn thể hiện uy quyền tối thượng của chủ nhân. Một vị trí được cho là “đắc địa” là khi bàn làm việc được đặt giữa phòng, quay mặt ra phía cửa chính. Lí giải cho việc bố trí này, thuyết  phong thủy cho rằng, vị trí giữa nhà chính là trọng tâm, thể hiện sự độc quyền và uy lực trong công việc, cùng với đó, quay mặt ra phía cửa, chủ nhân sẽ có cơ hội nhìn thấy những vị khách bước vào phòng mình đầu tiên, chủ động tiếp đón nhất.

thiet-ke-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-van-phong(5)

Bàn làm việc được bố trí riêng biệt cũng là gợi ý tuyệt vời của các bậc thầy phong thủy văn phòng, tối kị đặt sát cửa, đối diện nhà vệ sinh và đặt chéo

Bàn thờ thần tài – Thứ không thể thiểu trong phong thủy văn phòng

Thật thiếu xót nếu thiếu bàn thờ thần tài trong phòng làm việc. Thần tài giúp đem lại vận khí tốt, giúp công việc làm ăn được thuận lợi. Vì vậy bàn thờ thần tài thường được đặt ở vị trí gần cửa ra vào, thông thoáng, dễ nhìn và để ở vị trí vững trãi nhất.

cach-bo-tri-ban-tho-ong-dia-dung-cach-cho-van-phong (1)

Trang trí vật hút lộc, chiêu tài

Trong phong thủy văn phòng, có những vật tượng chưng cho sự hút lộc, chiêu tài như con cóc vàng, đài phun nước nhỏ,  rùa đầu rồng, ngọc thạch anh.. Những vật này chẳng những có công dụng xua tan mọi tà khí mà còn giúp thân chủ có thể mở rộng quan hệ, chí hướng làm ăn, có nhiều quý nhân phù trợ. Hay nói cách khác, chúng là trợ thủ đắc lực giúp kéo vàng vào công ty.

Tiểu cảnh thác nước thì giúp tăng hiệu quả làm việc và đem lại sự tích lũy của cải tối thượng

Tranh phong thủy và cây cảnh

Đây là một cách phổ biến mà các chuyên gia phong thủy thường dùng cho các văn phòng. Những bức tranh không chỉ khiến không gian phòng làm việc sáng sủa hơn mà còn tạo cảm hứng lao động say mê. Một số bức tranh có nội dung tươi sáng như hoa hướng dương, ngựa phi, rồng lượn… còn có ý nghĩa như muốn thể hiện uy quyền mạnh mẽ của chủ nhân.

Cây cảnh giúp thanh lọc không khí, mang lại may mắn vượng khí cho thân chủ. Không trông cây leo hay có gai trong văn phòng.

Cửa sổ

Bố trí cửa sổ theo phong thủy văn phòng cũng đem lại nhiều lợi ích. Không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ trót lọt như ý muốn, một cửa sổ to và được thiết kế đúng kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban ngoài tác dụng giúp thư giãn mắt và đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng, còn  có ý nghĩa giải tỏa mọi muộn phiền, vận xui trong công việc, ném những đen đủi đó ra khỏi cửa sổ, trả lại vận khí cho căn phòng.

Việc bố trí phong thủy cho văn phòng rất quan trọng, hi vọng những bí quyết trên đây sẽ hữu ích trong việc bố trí văn phòng nhuận khí của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *