4 yếu tố bạn cần quan tâm khi thực hiện làm thêm gác lửng

 

Hiện nay, việc thiết kế thêm gác lửng đã trở nên phổ biến hơn với những gia đình có diện tích nhà nhỏ hay với những ngôi nhà cấp 4 bởi lẽ nó sẽ giúp cho việc sinh hoạt được tiện lợi hơn, có thêm không gian riêng và nâng cao công năng của ngôi nhà.

Thật ra, việc tiến hành thiết kế thêm gác lửng đúc giả không quá khó khăn, cho dù bạn thực hiện ngay cùng với việc xây nhà hay tiến hành thực hiện sau khi nhà đã hoàn thiện đều được, nhưng hãy nhớ đến những yếu tố dưới đây để đảm bảo cho ngôi nhà bạn luôn đảm bảo an toàn nhất nhé.

gac-lung-duc-gia-1

Xem thêm: Cách Làm Gác Lửng Bằng Sắt Cực CHI TIẾT và HIỆU QUẢ

4 YẾU TỐ BẠN CẦN QUAN TÂM KHI THỰC HIỆN LÀM THÊM GÁC LỬNG

Việc thi công gác lửng cho nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như bạn lưu tâm đến những vấn đều sau, đó là:

Làm mới thêm cấu trúc của phần trên

Thường người ta sẽ sử dụng thép hay bê tông để tiến hành làm mới cấu trúc của lớp trên. Với kết cấu thép nó có ưu điểm là khá nhẹ nên sẽ giúp hạn chế được sức nặng nên nền móng, còn với những gác lửng bằng bê tông nó chắc chắn hơn nhưng áp lực lên móng cũng khá lớn, nếu như nền móng yếu thì không nên sử dụng vật liệu bê tông nhé, rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà của bạn đấy.

Gia cố thêm nền móng

Như đã nói ở trên, dù ít dù nhiều thì việc làm thêm gác lửng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống móng, vì thế trước khi xây dựng để cẩn thận nhất bạn nên thiết kế lại phần móng, gia cố thêm để đảm bảo độ an toàn nhất. Hãy nhớ kiểm tra thật cẩn thận trước khi xây dựng phòng trường hợp đang xây nhà bị đổ sập hoàn tòn hay nền móng yếu sau khi thêm phần gác lửng vào nó sẽ dễ khiến cho ngôi nhà bị kéo nứt điều này vừa nguy hiểm lại ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

Xử lý nền móng trước khi xây dựng

Như đã nói ở trên, cần phải gia cố nền móng cẩn thận nhưng khi tiến hành xử lý nó thì cần phải căn cứ vào thực trạng của ngôi nhà ví dụng như độ lớn của gác lửng là như thế nào? Có lớn hay không? Điều này sẽ giúp việc xử lý móng được chuẩn xác nhất, tuy nhiên lời khuyên nếu như bạn không có kinh nghiệm thì nên tìm đến một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện, họ sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện tốt nhất, đồng thời cũng sẽ giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Tìm hiểu về kết cấu tầng trên, tầng dưới

Nói về tỉ lệ cũng như độ cao của tầng lửng hay tầng dưới thì cần phải thực hiện sao cho đúng quy chuẩn nhất, tức là tránh mất đi sự thẩm mỹ cũng như kết cấu của tầng. Ngoài ra thì trong quá trình sinh hoạt cũng phải đảm bảo độ cao đủ để không cảm thấy bất tiện khi sinh sống. Mọi thứ cần phải hài hòa với nhau, phù hợp với từng quy chuẩn cũng như tổng thể của ngôi nhà để đảm bảo phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *