3 giải pháp để làm mát xưởng gia công giày dép hiệu quả

Mới gần đây nhất Hợp Lực trở thành chủ thầu xây dựng nhà máy sản xuất, gia công giày dép Viet Glory, dự án chính thức được khởi công vào ngày 28/5 vừa rồi. Đây là dự án lớn và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nói đến gia công giày dép thì hiện nay có khá nhiều nhà xưởng khác nhau được mọc lên, bởi thị trường này đang rất phát triển và dường như nó đang trở thành xu hướng đầu tư mới, nhưng khi bạn quyết định mở xưởng thì có khá nhiều vấn đề cần quan tâm, ngoài hệ thống máy móc, nhân công, khoa học công nghệ… thì bạn cũng cần phải để ý đến hệ thống làm mát nhà xưởng để đảm bảo cho công nhân làm việc tốt nhất.  Vậy có những giải pháp nào giúp làm mát nhà xưởng gia công giày dép hiệu quả nhất, nếu như bạn đang có ý định mở xưởng thì tuyệt đối không nên bỏ qua nhé.

lam-mat-xuong-gia-cong-giay-dep

3 giải pháp để làm mát xưởng gia công giày dép hiệu quả

Có thể nói, việc cân bằng nhiệt ẩm và khả năng làm sạch không khí chính là một cách giúp cho nhân công cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn, vậy chúng ta cần làm như thế nào nhỉ?

Kết hợp hệ thống thông gió và quạt công suất lớn để làm mát

Thường thì những nhà xưởng này sẽ không yêu cầu không gian quá kín hay làm lạnh sâu vì thế việc sử dụng quạt để làm mát được cho là thường dùng, các thiết bị này sẽ không làm cho không gian trở nên bức bí mà thực sự thông thoáng, giá thành lại rẻ nữa.

Việc vận hàng chúng cũng khá đơn giản và gần như là không có các phát sinh về kỹ thuật, khi gặp lỗi cũng dễ dàng giải quyết. Tuy nhiên bạn cũng nên biết là nó chỉ giúp tạo động thông thoáng chứ không hạ nhiệt được nhiều, và cũng không làm sạch được không khí vì thế mà vào những ngày nóng nực thì không đem lại hiệu quả quá cao.

Sử dụng áp suất âm để làm mát

Hiện nay, giải pháp này gần như là được sử dụng nhiều, nó sẽ tạo ra luồng hơi lạnh đối lưu tự nhiên bên trong nhà xưởng, vừa tản gió nhanh lại có thể hạ nhiệt được nhanh chóng, vì thế với những nhà xưởng đông người thì đây được cho là giải pháp hiệu quả.

lam-mat-xuong-gia-cong-giay-dep-1

Cơ chế hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản và khi quạt không khí từ nhà xưởng ra ngoài sẽ tạo sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài, từ đó luồng không khí có thể di chuyển được vào trong nhà xưởng từ phía đối diện và không khí sẽ được làm mát và cấp thêm ẩm vào nhà xưởng.

Máy làm mát công nghiệp

Nó có ưu điểm là làm mát được ở nhiều loại hình khác nhau, đây là giải pháp mà chúng ta sẽ sử dụng luồng hơi nước vừa có khả năng cân bằng tạo ẩm lại giúp hạ nhiệt nhanh chóng, với những môi trường lạnh sâu và khô thì biện pháp này khá phù hợp, với những xưởng may, gia công giày dép thì đây là một biện pháp mang lại hiệu quả cao đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *